Vbaohiem - So sánh bảo hiểm, đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm, kết nối tư vấn viên bảo hiểm, đại lý bảo hiểm, DNBH Vbaohiem - So sánh bảo hiểm, đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm, kết nối tư vấn viên bảo hiểm, đại lý bảo hiểm, DNBH

Lưu ý khi so sánh các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ

Posted: 17/08/2020

     Có lẽ việc tìm kiếm, so sánh và lựa chọn một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp với bản thân và gia đình mà có thể đáp ứng mọi nhu cầu cá nhân là vô cùng khó khăn. Mỗi sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của mỗi doanh nghiệp bảo hiểm lại có những ưu việt khác nhau. Chính vì vậy việc so sánh, đánh giá các sản phẩm bảo hiểm được coi như là một cách thức tối ưu để giúp khách hàng lựa chọn cho mình sản phảm phù hợp nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách so sánh, đánh giá đúng. Dưới đây sẽ là một số lưu ý của chúng tôi giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm bảo hiểm nhân thọ một cách dễ dàng mà hiệu quả.


Một vài lưu ý đối với khách hàng khi so sánh các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ


1. Lựa chọn các chỉ tiêu phù hợp với mục đích tham gia bảo hiểm


Một số chỉ tiêu quan trọng mà khách hàng cần lựa chọn, cân nhắc khi tham gia như:


Nhu cầu tài chính: Tùy vào nhu cầu tài chính của bản thân, khách hàng lựa chọn cho mình nhóm nhu cầu tài chính hợp lý. Một số nhóm nhu cầu như: Tích lũy – tiết kiệm, bảo vệ bệnh hiểm nghèo, tích lũy giáo dục, đầu tư, hưu trí…
Lựa chọn độ tuổi: Lựa chọn đúng độ tuổi của người được bảo hiểm
Xác định các nhu cầu gia tăng bảo vệ: Đây là các sản phẩm bổ trợ, đi kèm với sản phẩm bảo hiểm chính để gia tăng phạm vi bảo vệ cho bộ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Các bạn có thể tưởng tượng sản phẩm chính có thêm sản phẩm bổ trợ giống như bánh mỳ có thêm xúc xích – giò chả vậy.
Lựa chọn công ty bảo hiểm: Lựa chọn DNBH mà bạn đang quan tâm đến. Thông thường những DNBH này có vị thế cao trên thị trường, được công bố đánh giá hiệu quả hoạt động thường niên...


2. Khi so sánh sản phẩm, khách hàng cần hết sức lưu ý là cần phải lựa chọn những sản phẩm có cùng tính chất 


So sánh về quyền lợi bảo vệ cơ bản thì nên so sánh các sản phẩm cùng dòng:
Sản phẩmchính: Truyền thống với truyền thống; liên kết chung với liên kết chung; liên kết đơn vị với liên kết đơn vị…
Sản phẩm bổ trợ: So sánh các sản phẩm cùng nhóm: tử vong – thương tật; chăm sóc sức khỏe – chi phí y tế; miễn đóng phí; bệnh lý nghiêm trọng – bệnh hiểm nghèo.


3. Tham khảo chi tiết sản phẩm thông qua bảng minh họa quyền lợi


Để có cái nhìn khách quan nhất thì cần có bảng minh họa quyền lợi, vì đó sẽ là nơi hiển thị minh họa khá chi tiết về quyền lợi và dòng tiền khá chi tiết. Khi tạo bảng minh họa quyền lợi để so sánh thì các yếu tố như: giới tính, nghề nghiệp, độ tuổi, số tiền bảo hiểm, số năm đóng phí phải đồng nhất trong các bảng minh họa. Chỉ cần 1 yếu tố thông tin không đồng nhất ở các bảng minh họa thì việc so sánh sẽ thiếu sự khách quan.

4. Đọc kĩ quy tắc, điều khoản sản phẩm


Sau khi đã khá hài lòng với một sản phẩm nhất định thì các bạn nên tìm hiểu và đọc thật kỹ bản quy tắc, điều khoản của sản phẩm.Yêu cầu tư vấn viên giải thích những điểm còn chưa hiểu. Nhất là về thời gian chờ và điều khoản loại trừ. để tránh trường hợp sau khi hợp đồng đã đươc giao kết mà chủ hợp đồng chưa nắm được quyền lợi và nghĩa vụ, khi xảy ra sự kiện rất dễ phát sinh mâu thuẫn, tạo tâm lý áp lực khi tiếp tục duy trì hiệu lực bộ hợp đồng.

5. Sử dụng website so sánh vbaohiem.vn


Vbaohiem.vn ra đời để phục vụ cho nhu cầu các sản phẩm bảo hiểm hiện nay trên thị trường một cách khách quan nhất, dựa trên những thông tin sản phẩm được lấy từ bộ quy tắc điều khoản của nhà bảo hiểm, căn cứ vào đó, nếu khách hàng có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm và cần được tư vấn chi tiết, thiết kế một bản kế hoạch dự phòng tài chính khi có rủi ro xảy ra thì sẽ liên hệ đến tư vấn viên để được hỗ trợ.Tại trang web vbaohiem.vn, chúng tôi có một đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, tận tâm luôn sẵn sàng kết nối để hỗ trợ tư vấn khách hàng trên khắp mọi miền tổ quốc. Khách hàng chỉ cần lựa chọn mục “LIÊN HỆ TƯ VẤN VIÊN” và lựa chọn một tư vấn viên mà mình cảm thấy phù hợp và kết nối thông qua số điện thoại hoặc email cá nhân.

Ngoài ra, nếu có bất cứ khó khăn hay cần đến sự trợ giúp nào, khách hàng cũng có thể liên hệ trực tiếp tới tổng đài của Vics-corp qua:

Hotline: 1900 9889 65


Chúc các bạn có những sự trải nghiệm thú vị trên vbaohiem.vn