Vbaohiem - So sánh bảo hiểm, đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm, kết nối tư vấn viên bảo hiểm, đại lý bảo hiểm, DNBH Vbaohiem - So sánh bảo hiểm, đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm, kết nối tư vấn viên bảo hiểm, đại lý bảo hiểm, DNBH

NGƯỜI THÔNG THÁI KHÔNG BAO GIỜ ĐỂ TRỨNG CÙNG MỘT GIỎ

Posted: 18/05/2021

Khởi nghiệp: Có nên bỏ hết “trứng” vào 1 “giỏ”?


Trong cuộc sống, trứng chính là tiền, nó sẽ đảm bảo sự ổn định hàng ngày (thức ăn) nhưng cũng rất dễ mất đi (vỡ) nếu sử dụng không đúng cách.


Cuộc sống hiện đại có rất nhiều kênh đầu tư khác nhau để bạn lựa chọn. Nhưng mỗi kênh đầu tư lại có những rủi ro riêng. Trước khi làm bất cứ điều gì, bạn cũng cần phải cân đối hài hòa với mọi nhu cầu và các kết quả ảnh hưởng. Hãy nghĩ đến tương lai không chỉ của bản thân mà còn cả gia đình.


Nhất định không nên đầu tư toàn bộ tiền để tập trung mua vàng, chứng khoán, USD... Khi những thứ này xuống giá, bạn sẽ nhanh chóng bị lỗ nặng.


Tuyệt đối không được đầu tư toàn bộ tiền vào gửi tiết kiệm. Khi có việc gấp cần đến sẽ mất lãi, chưa kể rủi ro ngân hàng bị giải thể.


Đừng bao giờ dồn hết số tiền vào b.ảo h.iểm. Đó chỉ là phương án bảo vệ tài chính hữu hiệu khi gặp rủi ro chứ khả năng sinh lời lại không cao.


Ngoài ra, bên cạnh nhu cầu đầu tư, bạn còn phải đảm bảo cả nhu cầu sinh hoạt, giáo dục, tương lai cho các thành viên khác trong gia đình. Hãy chia thu nhập hàng tháng theo quy tắc nổi tiếng thế giới của các tỷ phú: 50:30:20.


50% thu nhập: Dành cho các chi tiêu thiết yếu cuộc sống như ăn ở, đi lại, con cái...


30% thu nhập: Dành cho các chi tiêu cá nhân như xe cộ, căn hộ, thời trang, quan hệ hàng ngày…


20%: Dự phòng và đầu tư: Mua vàng, gửi tiết kiệm, m.ua trái phiếu... (10% thu nhập) tham gia bảo hiểm nhân thọ (10% thu nhập): Kết hợp hài hòa sẽ đảm bảo sinh lời và an tâm trước mọi biến cố.


-----


Đặc biệt, các chuyên gia t.ào chính khuyên bạn nếu có thể, nên trích ở các mục để dành ra khoảng 15% thu nhập để th.am gia b.ảo hi.ểm nhân thọ. Bởi kênh này hiện nay vừa đảm bảo đầu tư sinh lời hợp lý vừa là quỹ tiết kiệm thông minh khi ốm đau, bệnh tật, tử vong, con cái, hưu trí...


-----


Tác giả: Ngô Kim Hòa - Người Bán Ước Mơ


Truy cập https://vbaohiem.vn/ để đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp