Vbaohiem - So sánh bảo hiểm, đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm, kết nối tư vấn viên bảo hiểm, đại lý bảo hiểm, DNBH Vbaohiem - So sánh bảo hiểm, đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm, kết nối tư vấn viên bảo hiểm, đại lý bảo hiểm, DNBH

NGẪM ... SUY CHO CÙNG, BẢO HIỂM NHÂN THỌ ĐÂU CÓ XẤU

Posted: 14/06/2021

Bất cứ một nghề nào cũng có tiếng xấu, vấn đề là ít hay nhiều. Nhưng bảo hiểm nhân thọ là nghề khiến bao tư vấn viên cảm thấy tủi phận và buồn bã nhất. Bởi nhận thức của người dân Việt vẫn còn rất hạn chế về loại hình bảo hiểm mới này.


Nhiều người dè bỉu, nhiều người khinh miệt, nhiều người còn cấm đoán và coi bảo hiểm nhân thọ như một phương thức lừa đảo. Cha cấm con, vợ cấm chồng, bạn thân ngăn cản, anh chị khuyên từ bỏ…


NHƯNG


Bảo hiểm nhân thọ chẳng lừa ai cả: Bảo hiểm nhân thọ cũng giống như bảo hiểm y tế, nhưng yêu cầu tham gia dài hạn, mức phí đóng và quyền lợi cao hơn. Khi bạn cảm thấy mình bị lừa, trước tiên hãy xem xét lại mình có vi phạm nguyên tắc nào lúc đăng ký tham gia hay không? Không một công ty bảo hiểm nào lừa gạt khách hàng cả, bởi lừa gạt tức là vi phạm pháp luật và tạo ra tiếng xấu về sau. Vậy thử hỏi là đã có công ty bảo hiểm nào đã bị pháp luật xử lý vì lừa đảo chưa?


Bảo hiểm nhân thọ cũng chẳng lấy đi tiền của ai: Nhiều khách hàng cho rằng đóng phí tham gia bảo hiểm nhân thọ là một việc làm sai lầm, gửi vào thì dễ, rút ra thì khó, thậm chí là mất trắng. Nhưng thực tế, bảo hiểm nhân thọ chẳng lấy tiền của ai cả. Công ty bảo hiểm chỉ đang “giữ tiền hộ bạn”, nói cách khác là lập quỹ tiết kiệm thông minh cho bạn về sau.


Suy cho cùng, bảo hiểm nhân thọ đâu có xấu đúng không?


Bạn thấy không, bảo hiểm nhân thọ chẳng xấu chút nào. Nếu bảo hiểm xấu, có hại thì tại sao lại được Bộ Tài chính cấp phép hoạt động ở Việt Nam, tại sao vẫn còn có nhiều người quyết định tham gia. Hãy nhìn vào những mặt có lợi, những mặt tích cực và tương lai của bản thân để có suy nghĩ chính xác về bảo hiểm nhân thọ.


Tác giả: Ngô Kim Hòa - Người Bán Ước Mơ


Truy cập https://vbaohiem.vn/ để đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp