Vbaohiem - So sánh bảo hiểm, đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm, kết nối tư vấn viên bảo hiểm, đại lý bảo hiểm, DNBH Vbaohiem - So sánh bảo hiểm, đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm, kết nối tư vấn viên bảo hiểm, đại lý bảo hiểm, DNBH

LÀM NGHỀ TƯ VẤN BẢO HIỂM: NỤ CƯỜI CỦA KHÁCH HÀNG CHÍNH LÀ ĐỘNG LỰC GẮN BÓ

Posted: 21/07/2021

Khi chúng tôi chọn nghề tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ, chúng tôi đã lường trước được những khó khăn mình sẽ trải qua. Nhưng chúng tôi vẫn quyết tâm theo đuổi đến cùng, bởi thứ tôi nhận lại không chỉ là thu nhập mà còn là niềm tin yêu và nụ cười hạnh phúc của khách hàng.Tư vấn bảo hiểm cho khách hàng là tư vấn cả một hành trình dài. Hành trình đó đánh đổi bằng sự kiên trì, kiến thức, nước mắt và ý chí sắt thép.


Nếu gặp khách hàng đã hiểu, có ý định tham gia bảo hiểm nhân thọ, chúng tôi sẽ rất vui mừng. Bởi bên cạnh việc dễ dàng tư vấn, không mất nhiều thời gian, khả năng cao khách hàng cũng sẽ tham gia bảo hiểm. Nhưng tư vấn là làm dâu trăm họ, mò kim đáy bể, số khách hàng chưa hiểu rõ, thậm chí ác cảm về bảo hiểm còn nhiều hơn gấp bội.


Khi khách hàng đồng ý lắng nghe, cơ hội thành công mới chỉ có 30%. Sau đó là nỗi lo nếu khách không mua nữa, nghĩ sai về bảo hiểm thì sao? Khách hàng bảo về suy nghĩ thêm, thực sự rất lo nhưng đó chưa là gì so với giai đoạn tiếp theo.Khách hàng đồng ý ký, mọi người tưởng rằng đã chốt hợp đồng thành công, nhưng Không. Đây mới là lúc chúng tôi cảm thấy lo lắng và sợ hãi nhất. Bởi từ thời điểm này, khách hàng sẽ có 21 ngày để cân nhắc, hủy hoặc tiếp tục hoặc điều chỉnh. Sẽ có rất nhiều yếu tố tác động khiến khách hàng có thể hủy hợp đồng. Sau 21 ngày, khách vẫn đồng ý tham gia, chúng tôi mới vỡ òa trong niềm hạnh phúc.


Đó mới chỉ là niềm hạnh phúc nhỏ nhoi ban đầu, hạnh phúc nhất là khi chúng tôi nhận được những tin nhắn, những cuộc điện thoại cảm ơn vì đã mời tham gia bảo hiểm nhân thọ.


Tất nhiên, không phải chúng tôi vui mừng, hạnh phúc vì khách hàng gặp rủi ro và được bảo hiểm chi trả. Chúng tôi vui mừng vì khách hàng đã lựa chọn được giải pháp bảo vệ tài chính hữu hiệu và không bị thiệt hại khi rủi ro xảy đến.


Bạn biết không, những lúc như vậy, rất nhiều giọt nước mắt của chúng tôi đã rơi. Đó không phải những giọt nước mắt xót xa mà là những giọt nước mắt hòa chung niềm vui cùng khách hàng, nước mắt tự hào về nghề mình đang theo đuổi.


Chúng tôi sẽ tiếp tục đến cùng để mang lại sự an tâm và ánh sáng mới cho những khách hàng chưa có bảo hiểm nhân thọ. Bởi rủi ro là điều tất yếu sẽ xảy ra.


Tác giả: Ngô Kim Hòa - Người Bán Ước Mơ


Truy cập https://vbaohiem.vn/ để đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp