Vbaohiem - So sánh bảo hiểm, đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm, kết nối tư vấn viên bảo hiểm, đại lý bảo hiểm, DNBH Vbaohiem - So sánh bảo hiểm, đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm, kết nối tư vấn viên bảo hiểm, đại lý bảo hiểm, DNBH

NÊN MUA BẢO HIỂM MANULIFE HAY CATHAY LIFE?

Posted: 11/08/2021

Nên mua bảo hiểm Manulife hay Cathay life? Đây là phân vân của rất nhiều khách hàng khi tìm hiểu mua bảo hiểm nhân thọ. Đây đều là hai công ty bảo hiểm của nước ngoài hàng đầu trên thị trường hiện nay! Mỗi bào hiểm đều sẽ có những ưu điểm riêng, Vậy đâu là hãng bảo hiểm uy tín và phù hợp với nhu cầu của bạn, hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé.


1. Tổng quan 


a. Bảo hiểm Manulife:


Bảo hiểm Manulife ra đời từ năm 1887 tại Canada. Bảo hiểm Manulife cung cấp rất nhiều sản phẩm để đảm bảo cuộc sống cho bạn an nhiên, vui khỏe, thậm chí là bảo vệ gia đình của bạn trước những rủi ro như: Manulife gia đình tôi yêu, Manulife cuộc sống ưu việt, Manulife điểm tựa đầu tư; Manulife chắp cánh ước mơ;...b.Bảo hiểm Cathay Life:


Công ty TNHH BHNT Cathay thuộc tập đoàn tài chính hàng đầu Cathay của nước Đài Loan. Tập đoàn Cathay được thành lập vào tháng 08/1962 tại Đài Loan, là tập đoàn tài chính lớn nhất ở nước này. Công ty bảo hiểm Cathay được tập đoàn Cathay thành lập vào năm 1993.


Với sự phát triển không ngừng, công ty bảo hiểm Cathay đã nhận được vinh hạnh xếp vào các công ty phát triển nhất Châu Á vào năm 2009.


2. Các dòng sản phẩm cung cấp:


a. Các dòng sản phẩm mà Manulife có:


a.1) Sản phẩm “Manulife Gia Đình Tôi Yêu”


Tuổi tham gia người được bảo hiểm: từ 1 tháng tuổi đến 65 tuổi


Thời hạn đóng phí: Linh hoạt đóng phí theo tài chính gia đình


Thời hạn hợp đồng: Hợp đồng có hiệu lực kể từ ngày hợp đồng được cấp( ngày kỷ niệm hợp đồng) đến khi người được bảo hiểm 99 tuổi.


a.2) Sản phẩm "Manulife Cuộc Sống Tươi Đẹp Ưu Việt"


Tuổi tham gia: từ 1 tháng tuổi đến 65 tuổi.


Thời hạn hợp đồng: đến tuổi 99.


Thời hạn đóng phí: 12 năm, 15 năm hoặc 20 năm.


a.3) Sản phẩm "Manulife Điểm Tựa Đầu Tư"Độ tuổi tham gia: 1 tháng đến 65 tuổi.


Tuổi của bên mua BH: >= 18 tuổi.


Tuổi kết thúc hợp đồng: 85 tuổi.


Phí bảo hiểm cơ bản: >=7 triệu.


Thời hạn hợp đồng: 85 tuổi – tuổi tham gia.


Quỹ đầu tư: Có 6 quỹ đầu tư đa dạng với từng nhu cầu.


a.4. Sản phẩm "Manulife Chắp Cánh Tương Lai"


Đối tượng tham gia: Trẻ em từ 1 ngày tuổi đến 17 tuổi hoặc mẹ bầu mang thai 18 tuần trở lên. 


Thời hạn hợp đồng: Từ 10 năm đến 27 năm.


Thời hạn đóng phí: Ít hơn thời hạn hợp đồng 4 năm.


a.5) Sản phẩm "Manulife Món Quà Sức Khỏe" 


Độ tuổi tham gia của món quà sức khỏe Manulife rất rộng từ 1 tháng tuổi đến 65 tuổi và có thể thêm cho nhiều người trong 1 sản phẩm.


Bảo vệ toàn diện với nhiều quyền lợi nổi trội như : Nội trú, ngoại trú, nha khoa.


Hệ thống bảo lãnh viện phí ở nhiều bệnh viện khắp lãnh thổ Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.


b. Các dòng sản phẩm Cathay life có:


b.1) Sản phẩm "Bảo hiểm tử kỳ tai nạn ngắn hạn"


Khách hàng sẽ được bảo hiểm hỗ trợ chi trả khi chẳng may bị tai nạn giao thông đường bộ; hay nếu không bị tại nan mà tử vong vẫn được bảo hiểm chi trả 100%, thậm chị người thân của những người tham gia bảo hiểm cũng sẽ được nhận gấp 25 lần số tiền bảo hiểm nếu chẳng may tử vong do tai nạn.


Độ tuổi tham gia hợp đồng từ 18 cho đến 60 tuổi


Thời hạn hợp đồng 3 tháng, thời hạn đóng phí một lần.


b.2) Sản phẩm "An bảo toàn hỗn hợp"


Sẽ được bảo hiểm chi trả nếu chẳng may bị tai nạn, tử vong do tại nạn, thương tật do tại nạn. Được chi trả viện phí khi bạn nhập viện, bạn sẽ được hưởng lãi chênh lệch từ hoạt động đầu tư của công ty. Đến thời kỳ đáo hạn bạn sẽ nhận được một khoản tiền không hề nhỏ mà nhờ đó có thể mua xe, mua nhà.


Độ tuổi tham gia hợp đồng từ 18 cho đến 50 tuổi.


Thời hạn của hợp đồng từ 15 cho đến 20 năm tùy thuộc vào sự lựa chọn của khách hàng.


Thời hạn đóng phí: được tính bằng thời hạn tham gia hợp đồng.


Tuổi tối đa tính đến ngày tiến hành đáo hạn hợp đồng là 65 tuổi.


Thời gian đóng phí: linh hoạt theo tháng, theo quý, nửa năm hoặc hàng năm đều được. Điều này giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc đóng phí.


b.3) Sản phẩm "Thịnh vượng an tâm toàn diện"


Giúp mỗi chúng ta an tâm vui sống mỗi ngày vì luôn được bảo vệ trước nguy cơ tấn công của 15 loại bệnh hiểm nghèo. Sẽ được bảo hiểm chi trả nếu chẳng may bị tai nạn, tử vong do tại nạn, thương tật do tại nạn. Được ứng trước quyền lợi tử vong: nếu khách hàng bị bệnh hiểm nghèo ở giai đoạn cuối sẽ được nhận 50% số tiền ứng với quyền lợi tử vong nếu có nhu cầu.


Độ tuổi tham gia hợp đồng: từ 0 đến 55 tuổi.


Tuổi tối đa khi tiến hành đáo hạn hợp đồng là 65 tuổi.


Thời hạn đóng phí là 10 hoặc 20 năm và thời hạn hợp đồng kéo dài đến khi người được bảo hiểm 99 tuổi.


Đóng phí linh hoạt theo tháng, quý, nửa năm hay hàng năm tùy vào năng lực tài chính và lựa chọn của khách hàng.


b.4) Sản phẩm "Bảo hiểm bảo đảm tín dụng"


Sản phẩm giúp bảo vệ ngân hàng tránh rủi ro khi khách hàng mất hoàn toàn khả năng thanh toán khoản nợ.


Tại thời điểm diễn ra sự kiện bảo hiểm, bên thụ hưởng sẽ được bảo hiểm chi trả 100% số tiền bảo hiểm. Người thụ hưởng ở đây có thể là ngân hàng hay tổ chức, cá nhân nào đó mà người được bảo hiểm chỉ định thừa kế.


Điều kiện tham gia hợp đồng; khách hàng trong độ tuổi từ 18 cho đến 65. Thời hạn hợp đồng từ 2 cho đến 15 năm, chỉ đóng phí một lần duy nhất.


b.5) Sản phẩm "Thịnh an phú quý đại cát"


Sản phẩm có nhiều thời hạn hợp đồng nên bạn có thể thoải mái lựa chọn theo đúng kế hoặc tiết kiệm của mình. Lãi suất cao, quyền lợi khi đáo hạn hợp đồng hấp dẫn giúp khách hàng tiết kiệm hiệu quả.


Điều kiện tham gia hợp đồng bảo hiểm: độ tuổi từ 0 đến 65 tuổi


Thời hạn hợp đồng là 5 năm, 10 năm hay 20 năm.


Thời hạn đóng phí 1 lần cũng có thể trong 5 năm hay 15 năm để khách hàng lựa chọn.


Số tiền bảo hiểm tối thiếu là 30 triệu đồng và tối đa là 2,5 tỷ đồng.


b.6) Sản phẩm "Thịnh trí an tâm thành tài"Là sản phẩm đặc biệt mà bảo hiểm nhân thọ Cathay Life mang đến cho quý khách hàng. Với giải pháp này, cha mẹ sẽ mang đến cho con cái một tương lai học tập tốt đẹp nhất ngay cả trong điều kiện rủi ro. Sẽ chi trả quyền lợi học vấn cho người được bảo hiểm vào các dịp kỷ niệm hợp đồng dựa trên số tuổi và số tiền đóng nộp.


Độ tuổi tham gia bảo hiểm: bên mua từ 18 cho đến 45 tuổi còn bên được bảo hiểm từ 0 đến 10 tuổi.


Thời hạn hợp đồng đến khi con được 22 tuổi, tức kết thúc chương trình đại học và bước vào lập nghiệp.


Thời hạn đóng phí đến thời điểm con được 18 tuổi.


3. Ưu điểm


a. Về bảo hiểm Manulife:


Bảo hiểm Manulife chính là người bạn đồng hành tuyệt vời dành cho bạn và cả gia đình bạn, với những quyền lợi như có thể linh hoạt đóng phí từ năm thứ 4 trở đi tùy thuộc vào nhu cầu tài chính của bạn và gia đình; khi chẳng may bị chuẩn đoán  mắc 1 trong 45 loại bệnh lý nguy hiểm ở giai đoạn cuối (có danh sách đi kèm cụ thể) bạn cũng chẳng cần phải đóng bất cứ loại phí gì cả. Thậm chí người bạn này còn như thần hộ mệnh, bảo vệ, giúp đõ bạn trước hiểm họa 134 bệnh hiểm nghèo trong bất kỳ giai đoạn nào như ung thư, thần kinh, bại liệt… mà còn chi trả qua nhiều giai đoạn với tổng số tiền lên đến 325% số tiền bảo hiểm. 


Chưa dừng lại ở đó, nếu con bạn là thủ khoa hoặc tốt nghiệp đại học loại giỏi thì bảo hiểm sẽ chi trả 30% Số tiền bảo hiểm, tối đa 100 triệu đồng. Không những thế bạn còn có thể đầu tư linh hoạt với với danh mục đầu tư đa dạng và phong phú; thậm chí còn hưởng lãi suất  trong bất kỳ trường hợp nào miễn là giúp bạn an tâm hơn đối với các biến động của thị trường và chính trị. Nhờ việc tham gia bảo hiểm bạn sẽ học được cách gia tăng khoản tiền tiết kiệm một cách hợp lý.


Ngoài ra, bảo hiểm còn có một đặc ân đầy tính nhân văn, đó là khi chẳng may khách hàng tham gia bảo hiểm có tử vong hay thương tật vĩnh viễn, bảo hiểm sẵn sàng chi trả 100% số tiền bảo hiểm.


b. Về bảo hiểm Cathay life:Công ty bảo hiểm nhân thọ Cathay Life có năng lực tài chính hùng hậu, công tác truyền thông hiệu quả, mức độ hài lòng của khách hàng cao đang là lực chọn của đông đảo khách hàng tại thị trường Việt Nam.


Không phải ngẫu nhiên mà bảo hiểm nhân thọ Cathay Life lại có số lượng khách hàng đông đảo như thế. Khi bảo hiểm bảo về người dùng với những quyền lợi sau: Quyền lợi tử vong hay thương tật vĩnh viễn luôn được chi trả ở mức cao tối đa lên đến 100%, 200%, 300% thậm chí là 400% số tiền bảo hiểm tùy từng trường hợp cụ thế. Những bệnh nhân bị bệnh hiểm nghèo cũng được hưởng hỗ trợ tài chính tối đa từ 50% cho đến 100% số tiền bảo hiểm nên sẽ giúp người bệnh an tâm điều trị bệnh mà người thân cũng đỡ gánh nặng về kinh tế.


Quyền lợi học tập cho con của bảo hiểm nhân thọ Cathay Life cũng sẽ khiến cho mẹ hoàn toàn hài lòng. Không những vậy, bảo hiểm Cathay Life với nhiều gói sản phẩm đa dạng, khách hàng có thể chọn bất cứ gói nào mà mình hài lòng nhất


Chỉ một lựa chọn thôi nhưng bạn sẽ vừa được bảo vệ, vừa được chăm sóc, vừa được đầu tư sinh lãi và tiết kiệm có kỷ luật để có một khoản tiền lớn đáng mơ ước vào thời điểm đáo hạn có thể rút về để thực hiện một mục tiêu lớn nào đó…


4. Tổng kết


Trên đây là những đánh giá công tâm nhất của chúng tôi về hai dòng sản phẩm từ hai công ty rất lâu đời và uy tín trên thế giới là Manulife và Cathay Life. Như bạn thấy đấy, mỗi sản phẩm sẽ có những ưu điểm riêng, hi vọng sau bài viết này bạn sẽ biết dòng sản phẩm nào là phù hợp nhu cầu hiện tại của bạn. Trân trọng cảm ơn. 


Truy cập https://vbaohiem.vn/ để đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp