Vbaohiem - So sánh bảo hiểm, đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm, kết nối tư vấn viên bảo hiểm, đại lý bảo hiểm, DNBH Vbaohiem - So sánh bảo hiểm, đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm, kết nối tư vấn viên bảo hiểm, đại lý bảo hiểm, DNBH

NHỮNG KHÁCH HÀNG CÓ NGUY CƠ CAO BỆNH TIỂU ĐƯỜNG NÊN CHỌN DOANH NGHIỆP BẢO HIỂM NÀO?

Posted: 18/08/2021

 

Khi bạn bị bệnh tiểu đường (đái tháo đường), về lâu dài nếu không có chế độ dinh dưỡng cân bằng, tập luyện hợp lý và tuân thủ theo điều trị của bác sĩ để kiểm soát hiệu quả căn bệnh này, bệnh tiểu đường có thể làm giảm chất lượng cuộc sống hoặc gây ra những ảnh hưởng đến các cơ quan khác của cơ thể như tim, thận, thần kinh, mắt...

1. Biến chứng ở mắt ở bệnh nhân tiểu đường

Những người có tiểu đường tuýp 1 thường có nguy cơ cao mắc biến chứng ở mắt và bệnh thần kinh ngoại biên.

📌 Định nghĩa chi trả Bảo hiểm: là bệnh võng mạc do tiểu đường có chỉ định cần thiết phải được điều trị bằng tia laze bởi bác sỹ nhãn khoa dựa trên kết quả chụp mạch huỳnh quang đáy mắt với Fluorescein và thị lực ở mắt tốt hơn là 6/18 hoặc thấp hơn khi sử dụng biểu đồ mắt Snellen

2. Biến chứng ở bàn chân, tay ở bệnh nhân tiểu đường:

Bệnh nhân tiểu đường có thể có những vấn đề ở bàn chân. Các vấn đề về chân thường xảy ra khi có biến chứng tổn thương thần kinh. Nó có thể gây ngứa ran, đau (rát hoặc cảm giác như kim châm) hoặc yếu chân. Nó cũng có thể gây mất cảm giác ở bàn chân. Lưu lượng máu đến chân kém hoặc biến dạng bàn chân hoặc ngón chân cũng có thể gây ra vấn đề về bàn chân.

📌 Định nghĩa chi trả Bảo hiểm: Là tình trạng cắt cụt toàn bộ một cẳng chân/bàn chân/cánh tay/bàn tay để điều trị hoại tử do biến chứng của Tiểu đường.

3: Ketoacidosis tiểu đường

Ketoacidosis tiểu đường (DKA) là một tình trạng nghiêm trọng có thể dẫn đến hôn mê do tiểu đường (bất tỉnh trong một thời gian dài) hoặc thậm chí tử vong. Khi các tế bào trong cơ thể không nhận được glucose cần thiết để sản sinh năng lượng, cơ thể bạn sẽ bắt đầu đốt cháy chất béo để lấy năng lượng, tạo ra ketone. Ketone là hóa chất mà cơ thể tạo ra khi phân hủy chất béo thành năng lượng. Cơ thể làm điều này khi nó không có đủ insulin để sử dụng glucose.

📌 Định nghĩa chi trả bảo hiểm: bệnh được Bác sỹ chuyên khoa liên quan chuẩn đoán xác định và phải được nằm viện điều trị bằng phương pháp tiêm insulin tĩnh mạch.

4: Bệnh Thận do Tiểu đường:

Đường trong máu cao gây tổn thương đến vi mạch máu trong thận, từ đó suy giảm chức năng lọc của thận, thậm chí suy thận.

📌 Định nghĩa chi trả bảo hiểm: Là bệnh thận do tiểu đường được chuẩn đoán xác định bởi Bác sỹ chuyên khoa với bằng chứng: Chỉ số độ lọc cầu thận ước tính eGRF nhỏ hơn 30ml/min/1.73m2, và protein niệu tiến triển nhiều hơn 300mg/24 giờ.

⏳ Hiện nay có một số Công ty có bảo hiểm Bệnh tiểu đường như:

Sunlifelife: Quyền lợi (1), (2), (4) chi trả 25% STBH.

Gennerali:Quyền lợi (1), (2), (4) chi trả 25% STBH.

Maplife: Quyền lợi (1), (2), (3) chi trả 25% STBH.

AIA: (1) chi trả 20% STBH.

Qua bài viết này mong sẽ giúp ích được cho những người có nguy cơ Tiểu đường có lựa chọn phù hợp để bảo vệ bản thân trước các rủi ro trong cuộc sống!