Vbaohiem - So sánh bảo hiểm, đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm, kết nối tư vấn viên bảo hiểm, đại lý bảo hiểm, DNBH Vbaohiem - So sánh bảo hiểm, đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm, kết nối tư vấn viên bảo hiểm, đại lý bảo hiểm, DNBH

TẠI SAO KHÔNG NÊN THAM GIA BHNT VỚI CHI PHI ÍT HƠN 10% VÀ LỚN HƠN 20%

Posted: 27/09/2021

Tại sao không nên tham gia BHNT với chi phí ít hơn 10% và lớn hơn 20%.


-----


Theo các chuyên gia kinh tế, số tiền phù hợp nhất khi tham gia BHNT là 10% - 20% tổng thu nhập hàng tháng. Vậy tham gia dưới hoặc cao hơn ngưỡng này sẽ có ảnh hưởng gì?


 


THAM GIA THẤP HƠN 10% THÌ SAO?


Nếu tham gia thấp hơn thì mệnh giá không tương xứng với thu nhập cần được bảo vệ. Hơn nữa phí tham gia càng nhiều thì quyền lợi bảo vệ càng lớn.


Ví dụ thu nhập của bạn là 9 triệu/tháng, bạn vẫn được quyền tham gia bảo hiểm nhân thọ 300.000 đồng/tháng, mỗi ngày bạn chi ra 10.000 đồng. Điều này là chắc chắn vì không ai có quyền ép bạn tham gia bao nhiêu. Nhưng khi gặp những rủi ro thì số tiền bù đắp thu nhập là rất ít.


Trong khi đó, viện phí thì ngày càng tăng, chưa kể các chi phí phát sinh thêm vô cùng tốn kém. Tham gia thấp, quyền lợi sẽ bị hạn chế rất nhiều. Lúc đó, hầu như bảo hiểm nhân thọ không giúp ích được nhiều cho bạn.


THAM GIA CAO HƠN 20% THÌ SAO?


Nếu tham gia lớn hơn 20%, quyền lợi bảo vệ càng cao, điều này có lợi, nhưng cuộc sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ. Cùng mức lương 9 triệu/tháng, bỏ ra 33.000/ngày bạn vẫn chi tiêu cảm thấy thoải mái, nhưng bỏ ra 90.000/ngày bạn sẽ gặp khá nhiều bất cập.


Cuộc sống là một hệ thống vận hành bởi rất nhiều chi phí cho nhiều yếu tố khác nhau. Nếu chi phí cho một yếu tố tăng lên quá mức sẽ ảnh hưởng đến các yếu tố còn lại, gây mất cân bằng, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Tham gia bảo hiểm số phí quá lớn sẽ lại vô trở thành gánh nặng tài chính cho bạn.


Tham gia bảo hiểm nhân thọ là tham gia trong cả một quá trình dài nhiều năm. Nếu hợp đồng bảo hiểm không thể duy trì đến khi đáo hạn, phải hủy, bỏ dở giữa chừng thì sẽ là điều rất đáng tiếc.


------------------


Tác giả: Ngô Kim Hòa - Người Bán Ước Mơ


Truy cập https://vbaohiem.vn/ để đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp