Vbaohiem - So sánh bảo hiểm, đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm, kết nối tư vấn viên bảo hiểm, đại lý bảo hiểm, DNBH Vbaohiem - So sánh bảo hiểm, đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm, kết nối tư vấn viên bảo hiểm, đại lý bảo hiểm, DNBH

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỌC MỘT HỢP ĐỒNG BẢO HIỂM NHÂN THỌ.

Posted: 28/09/2021

1. Người được bảo hiểm chính là ai?


Có rất nhiều loại hợp đồng BHNT đưa tất cả người được bảo hiểm chính và đi kèm vào phần NGƯỜI ĐƯỢC BẢO HIỂM, nhưng nghe hoành tráng thế thôi, chứ người được bảo hiểm chính mới là trái tim của hợp đồng nhân thọ. Nếu trái tim người được bảo hiểm chính ngừng đập, thì hợp đồng bảo hiểm sẽ chấm dứt, các thành viên đi kèm cũng không được bảo vệ nữa.


2. Quyền lợi bảo hiểm bao gồm những gì?


Có 2 loại quyền lợi bảo hiểm thường hay gặp trong một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ:


Quyền lợi sống: bệnh hiểm nghèo, thương tật toàn bộ vĩnh viễn, thẻ bảo hiểm sức khoẻ, nằm viện... (Được chi trả khi còn sống)


Quyền lợi chết: tử vong (được chi trả khi đã chết)


Bạn quan tâm đến quyền lợi nào hơn? Phân bổ các quyền lợi đó như thế nào cho hợp lý? (Tôi sẽ có các bài viết về cách xây dựng giải pháp bảo hiểm phù hợp)


3. Tình trạng khai báo y tế của hợp đồng bảo hiểm như thế nào?


Nếu một hồ sơ y tế sạch sẽ đến mức tất cả đều TÍCH KHÔNG là một hồ sơ cần phải xem xét lại. Sự trung thực trong việc khai báo y tế không chỉ ở việc bạn đi khám theo yêu cầu của công ty, mà bạn cần KHAI TẤT CẢ CÁC TIỀN SỬ BỆNH TẬT MÀ BẠN ĐÃ TỪNG GẶP. Điều đó thực sự có lợi cho bạn, vì công ty bảo hiểm rất thích phục vụ một khách hàng trung thực, họ sẵn sàng chấp nhận một vài yếu tố bất lợi về sức khoẻ của khách hàng để chấp nhận bảo hiểm, gọi là ĐIỂM CỘNG CHO SỰ TRUNG THỰC. Nếu bạn khai báo gian dối, hợp đồng của bạn chẳng có giá trị nào cả, bạn sẽ không nhận được chi trả gì khi sự kiện bảo hiểm xảy ra đâu.


4. Dòng tiền trong hợp đồng bảo hiểm được chạy như thế nào?


Có nhiều bạn thắc mắc là sao phí của công ty này thấp mà phí của công ty kia cao? Hãy để ý một cách chi tiết cách chạy của dòng tiền trong hợp đồng, sự liên quan giữa dòng tiền và quyền lợi bảo hiểm của bạn, thời gian bảo hiểm ... Bạn sẽ nhận ra một điều là: chi phí và lợi ích THE SAME đối với tất cả các công ty bảo hiểm để đảm bảo cạnh tranh lành mạnh trên thị trường. Dòng tiền trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ phức tạp hơn ở các nơi khác vì nó CÓ SỰ LIÊN QUAN CHẶT CHẼ GIỮA DÒNG TIỀN VÀ QUYỀN LỢI BẢO HIÊM.


5. Cách chi trả các quyền lợi như thế nào.


Vấn đề này phức tạp và mang tính chuyên môn cao, tôi sẽ đề cập đến trong các bài viết chuyên sâu hơn. Tuy nhiên, để không bị mất quá nhiều thời gian và công sức cho việc tìm hiểu, thì bạn tìm một tư vấn có trình độ chuyên môn để hỏi cho nhanh nhé.


Trên đây là một số vấn đề quan trọng trong một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mà khách hàng nên lưu ý đọc kỹ trước khi ký.


------------------


Tác giả: Ngô Kim Hòa - Người Bán Ước Mơ


Truy cập https://vbaohiem.vn/ để đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp