Vbaohiem - So sánh bảo hiểm, đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm, kết nối tư vấn viên bảo hiểm, đại lý bảo hiểm, DNBH Vbaohiem - So sánh bảo hiểm, đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm, kết nối tư vấn viên bảo hiểm, đại lý bảo hiểm, DNBH

SAI LẦM KHI NGĂN CẢN CHỒNG THAM GIA BẢO HIỂM NHÂN THỌ VÀ CUỘC TRÒ CHUYỆN THỨC TỈNH TRONG BỆNH VIỆN

Posted: 30/09/2021

Cùng nằm viện với cùng một tình huống thương tật nhưng người thì yên tâm, thoải mái, người thì lo lắng, sầu muộn.


Hôm nay, tôi vào thăm cậu bạn thân của mình không may bị tai nạn giao thông. Sau khi hỏi han tình hình sức khỏe, tôi hỏi số tiền viện phí bao nhiêu? Lan (vợ của Tú, bạn thân tôi) vừa đi làm thủ tục xuất viện về thông báo hết gần 80 triệu. Tôi bảo: Tú đã tham gia bảo hiểm nhân thọ bên mình, nếu thiếu tiền cứ vay mượn trả viện phí trước, sau đó mình sẽ giúp gia đình làm thủ tục bồi thường bảo hiểm một cách nhanh nhất có thể. Và điều bất ngờ cũng xuất phát từ đây.


Bên cạnh giường bệnh là một cặp vợ chồng khác, người chồng cũng gặp tai nạn giao thông trên đường đi làm. Thấy tôi nhắc đến bảo hiểm nhân thọ, chị vợ liền quay sang hỏi:


Bảo hiểm nhân thọ có chi trả viện phí sao anh?


Tôi ngạc nhiên, nhìn hướng về chị vợ và đáp lại:


Có chứ chị? Sao chị lại hỏi thế?


Chị vợ im lặng vai giây rồi trả lời:


Ngày trước chồng chị cũng muốn tham gia bảo hiểm nhân thọ nhưng chị ngăn cản. Chị thấy mọi người bảo bảo hiểm nhân thọ lừa đảo, đóng vào chỉ có mất, chả được gì, có đền bù cũng chả được mấy đồng.


Tự nhiên tôi cảm thấy buồn cho suy nghĩ này của chị, quay sang nhìn người chồng đang nằm trên giường rồi hỏi tiếp:


Thực tế, em cũng gặp nhiều khách hàng giống như chị, nhưng em vẫn cố gắng thuyết phục đến cùng. Không có gì hạnh phúc bằng việc trao đi cơ hội bảo vệ cho khách hàng khi chọn nghề này chị ạ.


Nghe xong câu nói đó, sắc mặt chị càng trĩu xuống. Một lát sau, chị hỏi tiếp:


Thế bảo hiểm nhân thọ đền bù bao nhiêu em, có nhiều không?


Dạ, số tiền bồi thường sẽ được căn cứ vào tỷ lệ thương tật, mệnh giá hợp đồng khách hàng tham gia và các danh mục được hỗ trợ. Bên thẩm định và công ty sẽ quyết định mức chi trả, trường hợp của bạn em bị tai nạn giao thông, số tiền viện phí 80 triệu, với kinh nghiệm của em thì có thể được chi trả gần hết ạ.


Có vẻ như chị khá bất ngờ với câu nói chi trả gần hết của tôi. Chị bảo:


Hiện tại, chồng chị không có bảo hiểm y tế, số tiền dự tính làm phẫu thuật cũng gần trăm triệu. Vay mượn mọi người chỉ được hơn 50 triệu, số tiền còn lại chị đang không biết xoay sở như thế nào. Khéo phải bán xe và vay thêm ngân hàng để điều trị cho anh. Gía như biết trước bảo hiểm nhân thọ có lợi như thế, chị đã không ngăn cản, cho anh tham gia luôn hồi đó.


Lúc này, nỗi buồn dường như đã lây sang cho cả tôi và gia đình cậu bạn. Tôi an ủi:


Hiện tại, anh đang bị tai nạn, chắc chắn không thể tham gia được bảo hiểm nhân thọ. Nhưng còn sống sót cũng là may mắn rồi chị. Chị cố gắng chăm sóc anh mau khỏe, coi như tiền đi thay người. Nếu muốn tham gia, cứ liên hệ với em (tôi đã cho số điện thoại sau đó), em sẽ hỗ trợ tận tình ạ.


Chị nở một nụ cười nhẹ và cảm ơn tôi nhưng trong lòng vẫn còn đầy sự lo âu cùng một tâm trạng rối bời xen lẫn hối hận.


---------------------


Tác giả: Ngô Kim Hòa - Người Bán Ước Mơ


Truy cập https://vbaohiem.vn/ để đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp