Vbaohiem - So sánh bảo hiểm, đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm, kết nối tư vấn viên bảo hiểm, đại lý bảo hiểm, DNBH Vbaohiem - So sánh bảo hiểm, đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm, kết nối tư vấn viên bảo hiểm, đại lý bảo hiểm, DNBH

BẢO HIỂM NHÂN THỌ: NHANH 1 CHÚT: AN TÂM TRỌN ĐỜI, CHẬM 1 PHÚT: lỠ CẢ ĐỜI

Posted: 01/10/2021

Bảo hiểm nhân thọ: Nhanh 1 chút: an tâm trọn đời, chậm 1 phút: lỡ cả đời.


--------


Tôi đến thăm An (bạn thân của mình) với cảm xúc rất khó diễn tả, vừa thương vừa trách. Thương vì An không may gặp rủi ro khi vừa mới lập gia đình không được bao lâu, trách vì chần chừ suy nghĩ khi tôi mời tham gia bảo hiểm nhân thọ.


An có suy nghĩ tiến bộ hơn nhiều người, không ác cảm với bảo hiểm nhân thọ như nhiều người. Tuy nhiên, cậu lại có một nhược điểm là thiết sự quyết đoán. An khá do dự, chưa tham gia vì còn nhiều sự ràng buộc. Vẫn câu nói quen thuộc, để tớ suy nghĩ thêm, từ từ tham gia cũng chưa muộn. Lý do được đưa ra là anh mới lập gia đình, đang chuẩn bị tiền xây nhà và sang năm đón thêm thành viên mới.


Nhưng rủi ro không đợi ai bao giờ. Tuần trước, anh về quê thăm họ hàng thì vô tình bị một thanh niên say rượu đi nhanh tông trúng. Vụ tai nạn khá nghiêm trọng khiến anh bị chấn thương sọ não và gãy mất tay trái. Số tiền điều trị dự kiến lên đến gần 150 triệu đồng, ước mơ xây nhà của hai vợ chồng đành phải tạm hoãn để lo cho anh.


Trong bệnh viện, vẻ mặt của ai cũng u buồn, hằn lên nhiều nỗi lo lắng. Hai đứa nhìn nhau không khỏi chạnh lòng, nước mắt đã lăn ra khỏi khóe mi. Cả hai đều hối hận. Tôi thì hối hận vì đã không cố thuyết phục An tham gia sớm nhất có thể. Còn An thì hối hận vì đã chần chừ để rồi cơ sự khiến gia đình phải thêm gánh nặng. Từ một người trụ cột mang lại tài chính cho cả gia đình, giờ lại thành người tiêu tiền nhiều nhất, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả nhà.


---------------------


Tác giả: Ngô Kim Hòa - Người Bán Ước Mơ


Truy cập https://vbaohiem.vn/ để đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp