Vbaohiem - So sánh bảo hiểm, đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm, kết nối tư vấn viên bảo hiểm, đại lý bảo hiểm, DNBH Vbaohiem - So sánh bảo hiểm, đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm, kết nối tư vấn viên bảo hiểm, đại lý bảo hiểm, DNBH

ĐỪNG BUỒN VÀ HỐI HẬN, HÃY THỨC TỈNH SỚM...

Posted: 06/10/2021

Ngày hôm đó, tôi đến mời chị tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con nhưng chị đã khước từ. Lý do bởi con chị đã có bảo hiểm y tế.


Chị không có ác cảm với bảo hiểm nhân thọ nhưng lại quá lệ thuộc vào bảo hiểm y tế. Chị nói bé đã được nhà nước cấp phát bảo hiểm y tế, miễn phí 100% chi phí điều trị. Dù tôi có thuyết phục thế nào cũng không thể khiến chị thay đổi suy nghĩ.


Ngày hôm nay, chị gọi điện cho tôi thông báo con bị viêm phổi cấp khi mới tròn 1 tuổi do không phòng tránh đúng cách lúc trời lạnh. Tôi hỏi thăm tình hình sức khỏe bé và hỏi thêm, bệnh này vẫn được bảo hiểm y tế chi trả mà chị.


Đúng rồi nhưng không phải được chi trả hoàn toàn 100%. Một số thuốc, phương pháp điều trị không được chi trả. Mỗi lần điều trị kéo dài vài ngày cũng tốn kém lắm. Thời tiết này trẻ hay bị viêm phổi nên bệnh viện lúc nào cũng chật cứng, muốn nhanh vẫn phải đưa tiền bác sĩ. Mỗi lần con đi viện là chị rất mệt mỏi. Có đứa em hàng xóm kể tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con từ nhỏ nên em ý toàn cho con vào viện tư, quốc tế khi bị bệnh. Điều trị rất nhanh mà chẳng phải tốn thời gian, tiền bạc, bảo hiểm chi trả gần hết, lại còn được bảo lãnh nữa.


Dạ vâng, các lợi ích này lúc trước em cũng tư vấn cho chị rồi mà, nhưng chị vẫn nghĩ bảo hiểm y tế là đủ, chưa cần tham gia bảo hiểm nhân thọ vội.


Chị nghẹn ngào đáp lại: Thôi, giờ em giúp chị tham gia cho bé một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ được không?


Tôi không quá bất ngờ với câu hỏi này ở thời điểm hiện tại nên đáp lại:


Dạ, tham gia thì vẫn tham gia được nhưng khả năng cao sẽ bị loại trừ các bệnh đã từng khám trước đó chị ạ.


Chị ngạc nhiên: Kể cả bệnh viêm phổi cấp sao?


Dạ vâng ạ, thông thường đối với trẻ nhỏ, công ty bảo hiểm sẽ tăng phí tham gia hoặc loại trừ với các bệnh đã có sẵn. Nếu vừa sinh ra tham gia ngay sẽ được bảo vệ hầu hết mọi loại bệnh nhưng bây giờ thì… Để em gửi hồ sơ yêu cầu bảo hiểm về công ty xem kết quả ra sao nhé.


Mặc dù khá vui nhưng trên gương mặt chị vẫn có chút gì đó lo lắng khi nghe câu trả lời của tôi, đáp lại với giọng nói tràn đầy sự mong mỏi: Cảm ơn em.


Một tuần sau, tôi thông báo kết quả bệnh viêm phổi cấp của con chị vẫn được tham gia nhưng phí sẽ tăng cao hơn. Ngay lập tức chị đã đồng ý và nhanh chóng yêu cầu tôi hoàn tất thủ tục tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho con. Có lẽ đây chính là lúc chị hiểu giá trị của bảo hiểm nhân thọ tốt đến như nào.


---------------------


Tác giả: Ngô Kim Hòa - Người Bán Ước Mơ


Truy cập https://vbaohiem.vn/ để đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp