Vbaohiem - So sánh bảo hiểm, đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm, kết nối tư vấn viên bảo hiểm, đại lý bảo hiểm, DNBH Vbaohiem - So sánh bảo hiểm, đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm, kết nối tư vấn viên bảo hiểm, đại lý bảo hiểm, DNBH

KÝ HỢP ĐỒNG BẢO HIỂM HAY KÝ GIẤY VAY NỢ NGÂN HÀNG

Posted: 15/10/2021

"Đóng phí bảo hiểm hàng tháng dễ dàng hơn nhiều so với trả nợ ngân hàng"


Câu nói này vô cùng đúng, nhất là khi bạn phải vay ngân hàng một khoản lớn để chi trả tiền viện phí.


-----------


Anh chị hàng xóm mới chuyển đến gần nhà tôi rất thân thiện, vì thế tôi cũng thường xuyên sang chơi. Ba tháng trước tôi sang chơi, và tư vấn cho vợ chồng anh chị tham gia bảo hiểm, nhưng anh đã vội từ chối.


Lý do anh đưa ra là đang còn phải trả nợ ngân hàng mới mua căn nhà nên chưa có tiền để tham gia bảo hiểm. Tôi cố gắng tư vấn cho anh chị tham gia bảo hiểm nhân thọ gói vừa phải để bảo vệ tài sản là căn nhà mới mua. Thế nhưng, câu trả lời cuối cùng tôi nhận lại là để anh suy nghĩ thêm.


2 tháng sau đã xảy ra một cảnh vô cùng đau lòng. Anh không may bị tai nạn giao thông, dẫn đến phải cưa cụt một bên chân. Vậy là toàn bộ số tiền tiết kiệm để trả nợ ngân hàng phải dồn vào để chữa trị thường tật và trả viện phí cho anh. Trong khi không vay thêm tiền được ở đâu. Lúc khỏe mạnh đi vay tiền của người thân còn khó, giờ suy giảm sức khỏe đi vay tiền lại càng khó hơn.


Tôi sang thăm mà đau lòng không nói lên lời. Chị Hiền (vợ anh) nói bây giờ ngoài tiền nuôi chồng, chị còn phải trả lãi mỗi tháng 3,5 triệu tiền gốc và lãi cho ngân hàng để giữ căn nhà. Nhưng cũng không biết giữ được đến khi nào khi mà anh thì không thể tiếp tục đi làm, còn lương của chị thì ít ỏi. Rồi đây khi ngân hàng tịch biên căn nhà thì không biết là sẽ ở đâu, và các con sẽ đi học như thế nào!


Thế đó, tiết kiệm số tiền nhỏ tham gia bảo hiểm nhân thọ khi còn sức khỏe dễ hơn rất nhiều so với việc mất sức khỏe mà phải trả nợ ngân hàng. Tích góp đóng phí lúc còn khỏe mạnh dễ hơn nhiều so với gồng gánh trả nợ khi yếu. Hãy nghĩ xa hơn để tương lai bình an và được đảm bảo bạn nhé.


---------------------


Tác giả: Ngô Kim Hòa - Người Bán Ước Mơ


Truy cập https://vbaohiem.vn/ để đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp