Vbaohiem - So sánh bảo hiểm, đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm, kết nối tư vấn viên bảo hiểm, đại lý bảo hiểm, DNBH Vbaohiem - So sánh bảo hiểm, đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm, kết nối tư vấn viên bảo hiểm, đại lý bảo hiểm, DNBH

LÁ THƯ GỬI MẸ TỪ TƯƠNG LAI

Posted: 28/10/2021

Mẹ thân yêu, có thể mẹ hơi bất ngờ khi nhận được bức thư này, vì nó được viết và gửi từ con của 18 năm sau, năm 2039. Con viết lá thư này là muốn kể về kết quả việc tham gia bảo hiểm nhân thọ của mẹ lúc con mới chào đời năm 2021.


Đầu thư, con xin cảm ơn mẹ vì đã quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con ngày đó. Hiện tại, năm 2039 gia đình mình đang gặp một chút khó khăn, nhưng ước mơ vào đại học của con vẫn không bị gặp trở ngại. Bởi mẹ đã tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con.


Nền giáo dục tương lai rất được chú trọng, ai ai cũng muốn học đại học. Nhưng càng ngày, thi cử điểm chuẩn càng cao, cộng thêm chi phí ăn học tại thành phố lớn khá đắt đỏ. Trung bình ngành thấp nhất cũng phải 24 điểm mới đỗ, học phí thấp nhất cũng trên 60 triệu một năm. Đó là chi phí cho một trường công lập. Nếu là trường dân lập hay trường quốc tế thì cao hơn gấp nhiều lần.


Năm 2039, việc kinh doanh của cả gia đình bị ảnh hưởng. Bố mẹ phải bán bớt tài sản mới có thể trả hết nợ nần. Tưởng chừng như việc đặt bước chân vào cánh cổng trường đại học Y Khoa của con phải dừng lại, nhưng mẹ đã mang đến một phép màu mang tên hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.


Lúc con chính thức được nhận giấy báo nhập học cũng là lúc con được nhận giá trị tài khoản của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Bố mẹ không phải lo lắng về vấn đề học phí hay phải bán thêm bớt tài sản nữa, mà tất cả đều được hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chi trả quyền lợi đáo hạn chia thành 4 năm nhận tiền. Hợp đồng mẹ tham gia cho con ngày đó chỉ tiết kiệm mỗi ngày 50.000đ, nhưng 18 năm sau quyền lợi đáo hạn hợp đồng nhận về đủ để chi phí cho con ăn học cho đến khi ra trường. Vậy là ước mơ trở thành bác sĩ của con không còn là xa vời.


Thêm nữa, con chân thành cảm ơn mẹ và hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Mười tám năm, chiến đấu với 5 lần vào viện điều trị bệnh nặng dài ngày, chưa kể nhiều lần vào viện ngắn ngày điều trị các bệnh nhẹ khác. Con được mẹ chăm sóc sức khỏe trong các cơ sở y tế hàng đầu, tận hưởng các dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất. Hơn cả là toàn bộ chi phí điều trị đều được thanh toán bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Không những thế, lại còn được nhận thêm tiền từ quyền lợi hỗ trợ cho mỗi ngày nằm viện là 200 nghìn để sau khi xuất viện có thêm tiền tẩm bổ sức khỏe.


Năm 2039, mọi người đã hiểu hơn về bảo hiểm nhân thân thọ rồi mẹ ạ. Không còn những suy nghĩ sai lầm, tiêu cực và miệt thị bảo hiểm là lừa đảo như trước nữa. Gần như giờ đây trong gia đình nào cũng có ít nhất một hợp đồng bảo hiểm. Sau này con ra trường đi làm kiếm được tiền thì tháng lương đầu tiên của con sẽ dành dụm 10% mỗi tháng để tham gia bảo hiểm nhân thọ cho bản thân. Để nếu con có suy giảm về sức khỏe thì mẹ cũng không cần phải quá lo lắng chăm sóc cho con nhiều. Và nếu chẳng may con có phải ra đi quá sớm thì hợp đồng bảo hiểm sẽ thay con báo hiếu bố mẹ, thay con trả món nợ đó là nợ công ơn sinh thành dưỡng dục mà con không thể trực tiếp làm và không kịp làm với bố mẹ.


Yêu mẹ nhiều!


---------------------


Tác giả: Ngô Kim Hòa - Người Bán Ước Mơ


Truy cập https://vbaohiem.vn/ để đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp