Vbaohiem - So sánh bảo hiểm, đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm, kết nối tư vấn viên bảo hiểm, đại lý bảo hiểm, DNBH Vbaohiem - So sánh bảo hiểm, đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm, kết nối tư vấn viên bảo hiểm, đại lý bảo hiểm, DNBH

THAM GIA BẢO HIỂM NHƯ CÁI SỐ LÙI

Posted: 15/02/2022

Khi tôi còn là cô sinh viên năm 3, có lần trong một tiết học, cô giáo trải lòng với chúng tôi và dặn dò rằng “Các em làm gì thì làm nhưng các em còn trẻ, chắc chắn sẽ không tránh khỏi va vấp nên nhớ cài số lùi cho mình. Cuộc đời cũng như đi xe máy ấy, nếu cài số lùi, số 3, số 2, số 1 thì khi lên dốc cao mới đỡ vất vả và an toàn”.


Câu nói đó được ghim trong tâm trí tôi mãi tới tận sau này. Thú thực, lúc đó tôi không hiểu lắm về những điều cô dặn dò, nhưng chứng kiến những biến cố trong cuộc sống tôi mới hiểu được điều cô muốn nhắn nhủ.


Người yêu của cô bạn thân tôi năm đó 23 tuổi, anh đẹp trai, hiền lành, là con trai duy nhất và là út trong gia đình có 3 chị em. Hôm đó là một ngày hè mát mẻ, nhẽ ra hội chúng tôi sẽ có một buổi đi xem phim thú vị, chỉ chờ anh ấy tới, nhưng anh, đã mãi mãi không tới…. Cô bạn tôi khóc ngất khi hay tin anh gặp tai nạn trên đường, chúng tôi tức tốc vào bệnh viện nhưng đã quá muộn, bác sĩ lắc đầu thương tiếc báo tin cho người nhà tới làm thủ tục tang lễ…


Anh đã qua đời, ở cái tuổi tràn đầy nhựa sống và đúng lúc chuẩn bị ra trường. Niềm hy vọng, niềm tự hào của cả gia đình anh giờ tắt lịm… Anh còn quá trẻ, anh chưa có gia đình, và cũng chưa có công việc làm, chưa kịp một ngày báo đáp ơn nghĩa sinh thành dưỡng dục của mẹ cha. Sự ra đi đột ngột của anh khiến ai cũng sốc, không khỏi tiếc thương. Tôi lặng người và phải cố gắng bình tâm lắm mới có thể an ủi, động viên cô bạn thân của tôi.


Sau đó ít lâu, tôi hay tin cô giáo tôi bị ung thư… Tôi tới thăm cô và tâm sự với cô chuyện về cô bạn thân tôi. Cô mỉm cười và nói “Em à, cuộc sống này là vô thường. Tai họa hay cái chết, việc trúng số hay vận may đều có thể đến với bất cứ ai vào bất cứ thời điểm nào mà không hề báo trước. Chỉ có điều, trúng số và vận may đem lại cho chúng ta niềm vui nụ cười, còn tai họa hay cái chết thì đem lại nỗi khổ cho cả người ở lại và người ra đi.


Cô may mắn đã mua bảo hiểm nhân thọ từ sớm, nên toàn bộ viện phí đã được bảo hiểm chi trả để an tâm chữa trị bệnh, nên cũng đã giảm được gánh nặng kinh tế cho gia đình. Nếu như bạn trai kia cũng có 1 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thì đã có thể thay anh ấy đền đáp, an ủi những người ở lại phần nào. Bảo hiểm nhân thọ là 1 trong những cách mà cô giáo tôi đã chọn để cài số lùi cho bản thân trong những lúc nguy nan”.


Kể từ sau hôm đó, bên cạnh việc có sổ tiết kiệm ngân hàng, tôi cũng quyết định mua ngay cho mình 1 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, dù có thể giá trị không quá cao nhưng nó nằm trong khả năng của tôi lúc đó. Và ít nhất, nó là tia hy vọng phía cuối con đường, là 1 số lùi trên chiếc xe cuộc đời của tôi, giúp tôi yên tâm cả trong lúc nguy khó nhất.


______________________


Tác giả: Ngô Kim Hòa - Người Bán Ước Mơ


Truy cập https://vbaohiem.vn/ để đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp