Vbaohiem - So sánh bảo hiểm, đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm, kết nối tư vấn viên bảo hiểm, đại lý bảo hiểm, DNBH Vbaohiem - So sánh bảo hiểm, đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm, kết nối tư vấn viên bảo hiểm, đại lý bảo hiểm, DNBH

8 BƯỚC GIÚP KHÁCH HÀNG TỰ THAM GIA BẢO HIỂM NHÂN THỌ DỄ DÀNG

Posted: 08/10/2020

Bảo hiểm nhân thọ  là một phần quan trọng trong sự ổn định tài chính và hạnh phúc của gia đình. Hầu hết mọi người khi tìm hiểu bảo hiểm đều cảm thấy khó khăn khi  lựa chọn đúng loại bảo hiểm. Dưới đây là tám bước đơn giản mà vbaohiem cung cấp, giúp bạn dễ dàng hơn khi tìm kiếm sản phẩm bảo hiểm phù hợp


1. Xác định bản thân có thực sự cần bảo hiểm nhân thọ hay không?


Tưởng chừng là bước đơn giản và không mấy cần thiết. Xác định bản thân có thực sự cần bảo hiểm nhân thọ hay không sẽ giúp bạn nhận định chính xác nhất điều kiện, hoàn cảnh bản thân. Nếu bạn độc lập về mặt tài chính và không có ai bị phụ thuộc vào nguồn tài chính của bạn; Nếu bạn không mắc nợ và tích cóp đủ só tiền để chi trả các khoản nợ, chi phí cho sinh hoạt, đời sống thì có thể bạn không bắt buộc phải mua bảo hiểm nhân thọ. Nếu bạn không đáp ứng các tiêu chí này, bạn có thể sẽ cần đến bảo hiểm nhân thọ để phòng ngừa những rủi ro mà bản thân không thể dự phòng hết. Tin tôi đi! Bạn sẽ chẳng thể nào lường trước được những rủi ro, biến cố trong tương lai, dù đã chuẩn bị kĩ lưỡng đến đâu đi chăng nữa. 


2. Tính toán xem bạn cần số tiền bảo hiểm là bao nhiêu để dự phòng kế hoạch tài chính của bạn


Có hai câu hỏi quan trọng:


Những nguồn tài chính nào sẽ dành cho những người còn sống sau khi bạn qua đời?


Để đơn giản, hãy xem xét ba nguồn tài chính sau:


(1) An sinh xã hội và các phúc lợi khác liên quan đến hưu trí, cấp dưỡng;


(2) Tài sản hiện có: nhà cửa, bất động sản, tiền gửi tiết kiệm...


(3) Các nguồn sinh lời từ nhiều kênh đầu tư khác...


Những người còn sống sẽ có những nhu cầu tài chính nào sau khi bạn qua đời?


Có 3 nhu cầu thiếu yếu:


(1) chi phí cơ bản phục vụ sinh hoạt, đời sống;


(2) chi phí trang trải các khoản nợ; và


(3) nhu cầu thu nhập.


Sau khi khi xác định được các câu trả lời cho những câu hỏi trên, bạn có thể tự  cân đối độ lớn của một chính sách bảo hiểm cần mua. Để được trợ giúp thêm trong việc xác định số tiền bảo hiểm nhân thọ phù hợp, hãy liên hệ trực tiếp tới Tư vấn viên tại Vbaohiem để được trợ giúp.


3. Cân nhắc các mục tiêu khác mà bạn có thể có khi tham gia bảo hiểm nhân thọ 


Một số loại hợp đồng bảo hiểm nhân thọ bao gồm tính năng tiết kiệm có thể được sử dụng cho các mục đích khác ngoài việc chi trả quyền lợi tử vong. Một số lại cung cấp thêm giải pháp đầu tư giúp gia tăng khoản tích lũy.


4. Xác định loại bảo hiểm nhân thọ đáp ứng tốt nhất nhu cầu 


Nếu bạn chỉ cần bảo hiểm trong một khoảng thời gian cụ thể, hoặc có ngân sách hạn chế, thì hợp đồng bảo hiểm có thời hạn, có phí bảo hiểm thấp là một lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn cần bảo hiểm cho đến khi bạn còn sống và muốn tích lũy tiền tiết kiệm, thì một sản phẩm bảo hiểm trọn đời có thể là lựa chọn tốt hơn.


5. Tìm hiểu thêm các gói sản phẩm bổ trợ 


Các gói sản phẩm bổ trợ được Nhà Bảo hiểm bán kèm hợp đồng chính khi bạn tham gia, giúp bảo vệ tối ưu hơn các mong muốn nhu cầu của bản thân. Thay vì sản phẩm chính tập trung bảo vệ quyền lợi tử vong, thì việc mua thêm các gói trợ cấp nằm viện cũng là điều cần thiết. 


6. Tìm hiểu thi trường, các nhà cung cấp bảo hiểm


Bảo hiểm nhân thọ là một ngành kinh doanh cạnh tranh nên mỗi Nhà bảo hiểm sẽ thiết kế những sản phẩm bảo hiểm khác nhau với quyền lợi và mức phí hấp dẫn.


7. Quyết định xem có đóng phí bảo hiểm hàng năm hay không


Trong hầu hết các trường hợp, tốt hơn là bạn nên thanh toán hàng năm thay vì trả góp theo tháng, quý để đảm bảo quyền lợi cơ bản của bạn được đảm bảo, không mất các khoản phí phát sinh


8. Cho người thụ hưởng của bạn biết về hợp đồng bảo hiểm nhân thọ?


Sau khi hợp đồng được ban hành, hãy thông báo cho người thụ hưởng của bạn về công ty cung cấp sản phẩm bảo hiểm đó, nơi để tìm tài liệu hồ sơ liên quan và bất kỳ thông tin chi tiết cụ thể nào về hợp đồng bảo hiểm đó. Tuy hiếm khi mọi người không biết rằng họ là người thụ hưởng trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, nhưng điều đó vẫn xảy ra và để đảm bảo rằng quyền lợi bảo hiểm sẽ được chi trả thuận lợi bạn nên lưu trữ các tài liệu của bản thân để những người thụ hưởng luôn có thể dễ dàng tìm kiếm.


Truy cập ngay: https://vbaohiem.vn/ để so sánh đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp nhất.


#sosanhbaohiem #vbaohiem #baohiemnhantho #tuvanbaohiem #danhgiabaohiem #luachonbaohiem #ketnoituvanvienbaohiem #sosanhbaohiemsuckhoe #sosanhbaohiemnhantho #sosanhbaohiemphinhantho