Vbaohiem - So sánh bảo hiểm, đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm, kết nối tư vấn viên bảo hiểm, đại lý bảo hiểm, DNBH Vbaohiem - So sánh bảo hiểm, đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm, kết nối tư vấn viên bảo hiểm, đại lý bảo hiểm, DNBH

Liệu khách hàng có được bảo hiểm nhân thọ, ngay cả khi bị bệnh?

Posted: 12/10/2020

Nếu bạn hoặc người thân trong gia đình đang bị bệnh hiểm nghèo hoặc bệnh lý nghiêm trọng giai đoạn cuối, hoặc nếu gặp tai nạn khủng khiếp nhưng công ty bảo hiểm nhân thọ lại từ chối bảo hiểm. Có cách nào vẫn có thể được bảo hiểm nếu gặp phải các trường hợp như trên hay không?


Thực chất ngay cả khi bị bệnh nghiêm trọng, bạn vẫn có thể tham gia bảo hiểm, nhưng cần phải lưu ý đến những vấn đề sau:  • Xác định vấn đề bệnh tật hoặc thương tích của bản thân.


Nếu tình trạng bệnh của bạn chỉ là tạm thời thì sau đó bạn vẫn có thể mua bảo hiểm với mức giá không quá chênh lệch mức giá cũ. Ngay cả khi bị ung thư, công ty bảo hiểm vẫn đồng ý bảo hiểm nhân thọ sau một khoảng thời gian chờ nhất định, có thể từ 01 đến 03 năm sau khi bạn hoàn thành việc điều trị. Nếu bạn bị ung thư xương hoặc bệnh bạch cầu, thời gian chờ đợi có thể lâu hơn — lên đến 10 năm.


Nhưng nếu tình trạng bệnh của bạn là vĩnh viễn — hoặc giai đoạn cuối thì sao?  • Mở rộng chính sách, phạm vi bảo hiểm


Nếu bạn đang tham gia một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, hãy hỏi công ty bảo hiểm xem liệu có thể mở rộng phạm vi bảo hiểm  mà không cần thẩm định . Hay nói cách khác công ty sẽ tăng mức bảo hiểm của bạn (lên mức tối đa cụ thể) mà không cần quan tâm đến tình hình sức khỏe hiện tại của bạn. Tuy nhiên mức phí có thể cao hơn vì tăng rủi ro của người được bảo hiểm.  • Xác định rõ gói bảo hiểm bạn mua có thời hạn hay bảo hiểm trọn đời. 


Các công ty bảo hiểm khác nhau có các quy định khác nhau về từng loại bệnh. Chỉ vì bị một công ty từ chối, không có nghĩa là bạn sẽ bị tất cả các công ty từ chối. Các công ty bảo hiểm khác nhìn nhận các bệnh lý sức khỏe là khác nhau. Nhưng tất nhiên không một khách hàng nào mong muốn hồ sơ bảo hiểm của mình bị kỳ thị vì đã bị từ chối thường xuyên. Điều đó sẽ khiến các công ty bảo hiểm khác phải dè chừng.


Dưới đây là những việc cần làm để tránh điều đó:


Trước khi bạn thực sự hoàn thành đơn yêu cầu bảo hiểm, hãy gọi cho DNBH mà bạn lựa chọn kiểm tra lại toàn bộ các thông tin, hồ sơ kê khai với bộ phận thẩm định nếu có bất kỳ nghi ngờ gì. Trên thực tế, ngay cả khi đại lý bảo hiểm đảm bảo rằng công ty sẽ cấp hợp đồng bảo hiểm thì rủi ro thông tin bị kê khai không trung thực cần cân nhắc.


Luôn luôn kê khai trung thực toàn bộ thông tin bệnh lý, hồ sơ bệnh án của bản thân để bộ phận thẩm định xem xét.  Đừng cho rằng công ty bảo hiểm không biết,  nếu không phải ngay lập tức thì trong quá trình điều tra bệnh lý khi giải quyết quyền lợi bảo hiểm sau khi bạn qua đời, công ty bảo hiểm vẫn có thể điều tra và sử dụng thông tin kê khai không trung thực để từ chối chi trả cho bạn. Nếu công ty có thể chứng minh rằng bạn đã gian lận bảo hiểm, thì hợp đồng bảo hiểm của bạn sẽ không được trả một xu nào về quyền lợi tử vong cho gia đình bạn. Vì vậy, hãy trung thực ngay từ đầu.


Làm thế nào để tìm một công ty bảo hiểm có thể nhận bảo hiểm theo tình trạng bệnh.


Dưới đây là bốn bước mà nhiều người trong hoàn cảnh của bạn thấy hữu ích:


Thực hiện tìm kiếm trên Google với tìm khóa “bảo hiểm nhân thọ cho người sống sót sau ung thư” (ngay cả khi ung thư không phải là vấn đề của bạn). Hãy Lưu ý tên của các công ty hiển thị trong kết quả tìm kiếm.
Tìm kiếm thứ hai. Lần này, hãy thay thế từ “ung thư” bằng tình trạng của bạn. Nếu bạn nhận được một số kết quả tìm kiếm, hãy thử liên hệ đến các công ty này trước.
Nếu không có gì xuất hiện, hãy gọi cho các công ty bạn đã tìm thấy trong quá trình tìm kiếm “ung thư”. Tại sao? Bởi vì đây là những công ty sẵn sàng thiết kế gói bảo hiểm nhân thọ cho những người có sức khỏe kém.
Gọi điện tới các cơ quan quản lý, hỗ trợ bảo hiểm, các Hiệp hội có thể sẽ có một danh sách các công ty tiềm năng.
Bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin thông qua các đại lý bảo hiểm về công ty bảo hiểm và vấn đề bệnh lý có liên quan


Truy cập Vbaohiem để so sánh, đánh giá sản phẩm bảo hiểm trên thi trường theo nhu câu bảo hiểm. Kết nối các tư vấn viên bảo hiểm uy tín, chuyên nghiệp


#sosanhbaohiem #vbaohiem #baohiemnhantho #tuvanbaohiem #danhgiabaohiem #luachonbaohiem #ketnoituvanvienbaohiem #sosanhbaohiemsuckhoe #sosanhbaohiemnhantho #sosanhbaohiemphinhantho