Vbaohiem - So sánh bảo hiểm, đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm, kết nối tư vấn viên bảo hiểm, đại lý bảo hiểm, DNBH Vbaohiem - So sánh bảo hiểm, đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm, kết nối tư vấn viên bảo hiểm, đại lý bảo hiểm, DNBH

BẢO HIỂM SỨC KHỎE KHÔNG KÈM NHÂN THỌ LÀ GÌ?

Posted: 04/03/2021

Nếu bạn đang cần một loại bảo hiểm có thể hỗ trợ, giúp bạn nhận những ưu đãi khi khám tại các bệnh viện lớn nhưng bạn không quá chú trọng vào những rủi ro lớn như tử vong hay thương tật vĩnh viễn thì loại bảo hiểm dưới đây mà chúng tôi chia sẻ sẽ rất phù hợp cho bạn.


I. BẢO HIỂM SỨC KHỎE KHÔNG KÈM NHÂN THỌ LÀ GÌ?


Đầu tiên ta cần tìm hiểu những thông tin về loại bảo hiểm này đã nhé, nó có những đặc điểm gì nổi trội?


Nếu bạn đang sở hữu loại bảo hiểm này thì bạn không cần phải lo lắng về chi phí khám chữa bệnh hàng năm nữa. Bảo hiểm đã bảo vệ bạn từ cái bệnh nhẹ nhất là hắt hơi, sổ mũi cho đến tai nạn và những bệnh nặng phải nằm viện.


Ngoài ra nếu bạn có loại bảo hiểm này, nó sẽ mang đến cho các bạn những lợi ích như:


+ Sẽ giúp bạn chi trả toàn bộ chi phí đi lại khi thăm khám và điều trị.


+ Bảo hiểm sức khỏe sẽ đài thọ hoàn toàn chi phí di chuyển chữa bệnh ở nước ngoài.


+ Bạn có thể tự do điều trị ngoại trú nếu muốn


+ Liên kết với rất nhiều bệnh viện và phòng khám trên cả nước. Bạn có thể tự do lựa chọn khám ở bất cứ bệnh viện nào bạn cho là phù hợp nhất. Điều này khá thuận lợi khi xử lý rủi ro sức khỏe bất ngờ.


***Bảo hiểm nhân thọ thì thường thì bảo vệ tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn và bệnh hiểm nghèo.


Vậy chúng ta có thể tổng kết lại: nếu bạn mua một loại bảo hiểm sức khỏe mà không kèm nhân thọ thì bạn sẽ hưởng những lợi ích mà bảo hiểm sức khỏe mang đến nhưng đồng thời sẽ không hưởng bất kỳ những ưu đãi nào mà bảo hiểm nhân thọ mang lại. Ấy vậy mà, nếu trong trường hợp không may mắn xảy ra; khi bạn lỡ may bị thương tật vĩnh viễn thì loại bảo hiểm bạn mua cũng không thể hỗ trợ cho bạn bất cứ chi phí nào.


II. ƯU ĐIỂM KHI MUA BẢO HIỂM SỨC KHỎE MUA RỜI


 + Có thể mua độc lập không kèm nhân thọ. Chi phí sẽ rẻ hơn.


+ Sẽ chi trả cho bạn toàn bộ viện phí khi bạn nhập viện.


+ Với bảo hiểm này bạn có thể nhập viện hay chuyển viện với các bệnh viên đã liên kết


+ Cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh tại các bệnh viện hàng đầu, bệnh viện quốc tế được liên kết với công ty bảo hiểm ở cả trong và ngoài nước. Đặc biệt,bệnh viện hàng đầu, bệnh viện quốc tế như Việt Pháp, Vinmec, Hồng Ngọc, Thu Cúc, Trí Đức, Hoàn Mỹ, Hạnh Phúc và được chi trả với các dịch vụ 5 sao.


+ Lựa chọn những bệnh viện tốt, ít phải xếp hàng chờ đợi khám chữa bệnh.


III. NHỮNG LƯU Ý KHI MUA BẢO HIỂM SỨC KHỎE RỜI 


1.Phí bảo hiểm có thể thay đổi theo năm:


Đối với khách hàng cá nhân: nếu năm trước số tiền sử dụng là > 300% phí đóng thì năm sau tái tiếp tục thì phí sẽ tăng.


Ví dụ: phí hàng năm là 4 triệu, nhưng năm đó mình sử dụng hơn 12 triệu và mình toàn sử dụng ở Bệnh viện Quốc tế, mắc tiền thì phí sẽ tăng (khoảng 20%), và có thể áp dụng thêm đồng chi trả khoảng 20% khi phát sinh chi phí (khi có bệnh thì người được bảo hiểm trả 20%, Công ty bảo hiểm trả 80%).


Đối với công ty (mua nhóm trên 7 người): nếu năm trước số tiền sử dụng là > 60% phí đóng toàn công ty thì năm sau phí tái tiếp tục sẽ tăng.


Ví dụ: công ty bạn có 10 người (có Hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội) thì phí đóng cho công ty bảo hiểm sức khỏe là 30 triệu, mỗi người trung bình 3 triệu. Nếu năm đó chẳng may toàn công ty sử dụng hơn 18 triệu (ví dụ 1 người sinh ở bệnh viện Quốc tế chẳng hạn) thì năm sau Công ty bảo hiểm sẽ xem xét tăng phí.


2. Loại trừ rất nhiều


Loại trừ tức là khi rủi ro mà rơi vào các trường hợp mà bảo hiểm qui định  thì người được bảo hiểm sẽ không được Công ty bảo hiểm đền bồi. Mỗi công ty có chính sách loại trừ khác nhau, nhưng hầu hết các công ty bảo hiểm có khoảng 30-36 loại trừ. Vì vậy khi tham gia, các bạn cần phải đọc kỹ hợp đồng để xem xét có phù hợp với bạn hay không.


3. Thời gian chờ


Để phòng những trường hợp có bệnh trước rồi mới tham gia bảo hiểm nên các công ty bảo hiểm đều có thời gian chờ. Thời gian chờ có nghĩa là sau thời gian này mà người được bảo hiểm có bệnh thì mới được công ty thanh toán.


Thường thì ít nhất cũng là 30 ngày đối với bệnh thông thường (công ty nào cũng vậy), không chờ ngày nào đối với tai nạn.


Ngoài ra một số công ty còn áp dụng thời gian chờ như:


90 ngày đối với biến chứng thai sản.


180 ngày đối với trẻ em đến 6 tuổi điều trị bệnh viêm phế quản, tiểu phế quản, viêm phổi các loại.


365 ngày đối với bệnh mãn tính, bệnh đặc biệt, bệnh có sẵn.


635 ngày đối với sinh đẻ (nếu mua theo công ty từ 7 người thì thời gian chờ còn 270 ngày). Điều khoản này hết sức lưu ý khi tham gia Bảo hiểm thai sản.


IV. KẾT LUẬN


Bảo hiểm sức khỏe rời nhân thọ sẽ rất phù hợp cho những ai muốn khám khám ngoại trú bệnh nhẹ, bệnh vặt tại các bệnh viện quốc tế hay có kế hoạch sinh con tại đó.


Hi vọng những thông tin trên mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn và phần nào cho giúp các bạn đưa ra những phương án tốt nhất cho bản thân