Vbaohiem - So sánh bảo hiểm, đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm, kết nối tư vấn viên bảo hiểm, đại lý bảo hiểm, DNBH Vbaohiem - So sánh bảo hiểm, đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm, kết nối tư vấn viên bảo hiểm, đại lý bảo hiểm, DNBH

NHỮNG QUYỀN LỢI NÊN CÓ KHI MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Posted: 08/03/2021

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu mua bảo hiểm nhân thọ càng được tăng cao vì mỗi người ngày càng quan tâm nhiều hơn về việc bảo vệ chính mình và gia đình trước những rủi ro từ cuộc sống. Chính vì vậy mà bảo hiểm nhân thọ đã và đang trở thành người đồng hành quen thuộc đối với mỗi cá nhân, gia đình và xã hội.


   Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những quyền lợi mà bảo hiểm nhân thọ đem đến cho khác hàng nhé.


1. Bảo hiểm nhân thọ là gì?


Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm nhằm bảo vệ con người trước những rủi ro về sức khỏe, thương tật và tính mạng, đồng thời đem đến lợi nhuận cho người tham gia bảo hiểm nhờ các quỹ tiết kiệm đầu tư.


2. Đóng bảo hiểm nhân thọ có quyền lợi gì?


Người tham gia bảo hiểm sẽ được hưởng những quyền lợi khác nhau nằm trong 3 yếu tố: Bảo vệ, Tiết kiệm và Đầu tư. Gồm những quyền lợi sau:


* Quyền lợi bảo vệ trước tử vong/ thương tật


Hỗ trợ người tham gia bảo hiểm phòng tránh các rủi ro xấu như tai nạn, thương tật, tử vong... để giảm bớt gánh nặng khi rủi ro xảy ra.


Quyền lợi được bảo vệ khi xảy ra thương tật, bệnh tật thậm chí tử vong đã trở thành một trong những quyền lợi ưu việt nhất của bảo hiểm nhân thọ, với quyền lợi chi trả cao. Bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ chi trả cho người tham gia bảo hiểm giúp giảm gánh nặng tài chính cho người thân đồng thời trở thành nguồn thu nhập thay thế cho chính người tham gia bảo hiểm.


Trường hợp người tham gia bảo hiểm mất đi tính mạng, công ty bảo hiểm thực hiện chi trả quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm lên tới 300% số tiền bảo hiểm tùy vào điều khoản của từng hợp đồng.


* Quyền lợi bảo vệ trước bệnh ung thư, hiểm nghèo


Khi tham gia bảo hiểm sớm, bảo hiểm nhân thọ thực hiện chi trả quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm mắc các bệnh hiểm nghèo như ung thư, đột quỵ, và với riêng phụ nữ sẽ có sản phẩm được thiết kế với các bệnh đặc thù liên quan đến giới…


* Quyền lợi chăm sóc y tế


Người tham gia bảo hiểm được hưởng các quyền lợi chăm sóc y tế như: trợ cấp viện phí cơ bản; trợ cấp viện phí đặc biệt; hỗ trợ chi phí vận chuyển cấp cứu; hỗ trợ chi phí phẫu thuật.


* Quyền lợi đầu tư của sản phẩm liên kết chung


Quyền lợi đầu tư của bảo hiểm nhân thọ là như thế nào? Hiện nay có rất nhiều kênh đầu tư sinh lợi nhuận khác nhau như gửi tiết kiệm ngân hàng, giao dịch chứng khoán… Vậy tại sao bảo hiểm nhân thọ được xem như là một hình thức đầu tư an toàn và hiệu quả cho người tham gia bảo hiểm ở thời điểm hiện tại?


Thứ nhất, đầu tư tại công ty bảo hiểm nhân thọ là hình thức đầu tư an toàn được Bộ Tài chính chấp thuận vì phí đóng của khách hàng luôn được trích một phần vào Quỹ dự phòng theo quy định của Bộ Tài chính để đảm bảo khả năng chi trả quyền lợi khách hàng khi xảy ra sự kiện bảo hiểm.


Thứ hai, mỗi năm tài khoản của người tham gia bảo hiểm đều được nhận khoản lợi nhuận được trích ra từ quỹ đầu tư dựa theo lãi suất công bố. Lãi suất đầu tư luôn được công ty bảo hiểm công khai minh bạch từng năm trên các kênh thông tin chính thức của công ty để khách hàng hiểu rõ được lợi ích mà mỗi sản phẩm bảo hiểm mang lại cho cá nhân, gia đình và xã hội.


* Quyền lợi cho con


Tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con không chỉ giúp con được bảo vệ vững chắc, được nhận các quyền lợi bảo vệ trước các rủi ro mà còn tạo ra một quỹ tiết kiệm dài hạn cho con, để cho con thực hiện những ước mơ của mình.


* Quyền lợi đáo hạn


Với quyền lợi đáo hạn, bạn sẽ nhận lại toàn bộ số tiền bạn đã tích lũy trong suốt thời gian hiệu lực Hợp đồng và nhận thêm các khoản lãi đầu tư, lãi chia, thưởng theo quy định Hợp đồng. Giúp bạn có một khoản tiền lớn để thực hiện những dự định trong tương lai như xây nhà mới, mua xe hay cho con đi du học.


* Các quyền lợi thưởng gia tăng giá trị Hợp đồng


Nhằm gia tăng quyền lợi tiết kiệm đầu tư cho khách hàng, công ty bảo hiểm sẽ thường bổ sung các quyền lợi gia tăng giá trị Hợp đồng


* Quyền lợi linh hoạt, đa dạng


Nếu người tham gia bảo hiểm có nhu cầu thì vẫn có thể yêu cầu Tư vấn viên bổ sung hoặc điều chỉnh quyền lợi phù hợp với nhu cầu của bản thân. Tất nhiên đi kèm với sự điều chỉnh quyền lợi thì chính là những điều chỉnh về các khoản phí và điều khoản khác trong hợp đồng. Đây chính là sự linh hoạt về quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.3. Tổng kết


Hiểu đúng về quyền lợi và bản chất của bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định và sớm được bảo vệ, tự chủ về tài chính cũng như tự tin hơn trong cuộc sống. Hãy chuẩn bị tốt cho tương lai của chính mình và người thân!