Vbaohiem - So sánh bảo hiểm, đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm, kết nối tư vấn viên bảo hiểm, đại lý bảo hiểm, DNBH Vbaohiem - So sánh bảo hiểm, đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm, kết nối tư vấn viên bảo hiểm, đại lý bảo hiểm, DNBH

NÊN MUA BẢO HIỂM FRUDENTIAL HAY AIA?

Posted: 26/03/2021

Nên mua bảo hiểm Prudential hay AIA? Đây là phân vân của rất nhiều khách hàng khi tìm hiểu mua bảo hiểm nhân thọ. Đây đều là hai công ty bảo hiểm của nước ngoài hàng đầu trên thị trường hiện nay! Mỗi bào hiểm đều sẽ có những ưu điểm riêng. Vậy đâu là hãng bảo hiểm uy tín và phù hợp với nhu cầu của bạn, hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé.


I. Tổng quan


1. Bảo hiểm AIA


AIA được ra đời năm 1919 được sáng lập bởi Cornelius Vander Starr, Thượng Hải, Trung Quốc. Tính đến thời điểm hiện tại, AIA đã mở rộng quy mô ra toàn thế giới và có nhiều đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế xã hội của hàng triệu người dân tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. AIA không hề kém cạnh khi có trong tay những sản phẩm bảo hiểm đầy giá trị như: An phúc trọn đời, An tâm thượng lộ, An toàn tài chính,...


Tập đoàn bảo hiểm nhân thọ AIA và những mối lo về khách hàng


2. Bảo hiểm Prudential:


Tập đoàn bảo hiểm nhân thọ Prudential được thành lập vào tháng 5 năm 1848 tại London Anh.Thị trường mạnh nhất của tập đoàn là Châu Á và hoạt động trên hơn 12 quốc gia.


Prudential cũng không kém cạnh, bản thân bảo hiểm có rất nhiều sản phẩm có nhiều giá trị như: Pru – Khởi đầu linh hoạt; Sản phẩm Pru – Tương lai tươi sáng; Sản phẩm Pru – Cuộc sống bình an;... với những sản phẩm đa dạng như thế, Prudential bảo đảm cho bạn và gia đình những phút giây hạnh phúc, tránh những rủi ro không đáng có.


Prudential là gì? Các gói bảo hiểm Prudential có tốt không


II. Các dòng sản phẩm cung cấp:


1. Các dòng sản phẩm AIA:


a.1. An phúc trọn đời


- Độ tuổi tham gia: 30 ngày tuổi - 64 tuổi.


- Thời hạn hợp đồng: khi khách hàng đến 65 tuổi.


+ Trường hợp nếu tử vong, mất hoặc liệt hai chi, mất một chi hoặc liệt một chi, phỏng độ 3 (ít nhất 20% bề mặt cơ thể); mất thị lực của một mắt và mất thị lực cả hai mắt do tai nạn gây ra sẽ được bảo hiểm trả 100% tiền phí.


+ Trong trường hợp được trả 50% là khi bị mất hoặc liệt một chi, mất thính lực của hai tai.


a.2. Sản phẩm an tâm thượng lộ


Một giải pháp bảo vệ tài chính giúp bạn an tâm trước những rủi ro tai nạn khi di chuyển trên xe gắn máy.


– Thời hạn hợp đồng và thời gian định kỳ để đóng phí cho bảo hiểm là 1 năm


Khách hàng sẽ nhận ngay số tiền 100% số tiền bảo hiểm khi chẳng may bị thương tật như: bỏng ở mức độ 3; hôn mê, mất hai chi do tai nạn giao thông gây ra.


a.3. Sản phẩm an toàn tài chính


– Độ tuổi tham gia bảo hiểm: từ 30 ngày tuổi cho đến 65 tuổi.


– Thời hạn hợp đồng bảo hiểm lên đến 100 tuổi.


+ Hỗ trợ tài chính hấp dẫn cho khách hàng khi mắc bệnh ung thư.


+ Khách hàng không hút thuốc thì giá trị bảo hiểm sẽ càng tăng cao.


a.4. Sản phẩm DIPLOMA - bảo hiểm học vấn nâng cao


- Tuổi tham gia: 18 tuổi- 55 tuổi.


- Thời hạn hợp đồng: 8-26 năm.


- An tâm sống khỏe trước những trường hợp không may như tử vong hoặc tàn tật toàn bộ và vĩnh viễn, tử vong do tai nạn, 38 bệnh hiểm nghèo .


- Đảm bảo tài chính cho con với 175% Số tiền bảo hiểm. Chắc chắn được nhận trong 4 năm cuối của hợp đồng hoặc khi đáo hạn hợp đồng.


2. Các dòng sản phẩm Prudential có:


b.1. Pru – Khởi đầu linh hoạt.


- Độ tuổi tham gia hợp đồng bảo hiểm: từ 30 ngày tuổi cho đến 60 tuổi


- Thời hạn của hợp đồng: 15 năm hoặc 20 năm, tương đương với thời gian đóng phí là 10 năm và 15 năm.


b.2. Sản phẩm Pru – tương lai tươi sáng


- Độ tuổi tham gia hợp đồng bảo hiểm: từ 18 đến 60 tuổi.


- Thời hạn đóng phí bảo hiểm nhân thọ Prudential: từ 8 đến 18 năm. Thời hạn hợp đồng bằng thời hạn đóng phí cộng thêm 4 năm.


b.3. Sản phẩm Pru – cuộc sống bình an


- Độ tuổi tham gia hợp đồng bảo hiểm: từ 15 đến 60 tuổi.


- Thời hạn hợp đồng:  kéo dài đến 75 tuổi, thời hạn đóng phí 15 năm cho độ tuổi từ 15 đến 50 và độ tuổi tham gia từ 51 đến 60 thì hạn đóng phí là 65 tuổi  trừ đi số tuổi tham gia.


b.4. Sản phẩm đầu tư với Pru – đầu tư linh hoạt


- Độ tuổi tham gia bảo hiểm: từ 30 ngày tuổi đến 65 tuổi.


- Thời hạn hợp đồng là 99 tuổi, thời hạn đóng phí có thể linh hoạt tính từ năm thứ 6 của hợp đồng bảo hiểm.


III. Ưu điểm


1. Về sản phẩm bảo hiểm AIA:


Bảo hiểm AIA thật sự đã và đang luôn đem đến cho khách hàng những sản phẩm mà nơi đó khách hàng luôn yên tâm về sinh mạng của bản thân, cả gia đình của họ, thậm chí không hề sợ hãi những rủi ro đầu tư thất thường. AIA luôn tâm huyết hết mình, bảo đảm an toàn tương lai gia đình trước các rủi ro có thể xảy ra: trong trường hợp lao động chính trong gia đình chẳng may qua đời, AIA cho trả 100% phí bảo hiểm sẽ giúp gia đình giảm bớt gánh nặng tài chính về sau. Hoặc trong trường hợp khách hàng không may bị bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn gây thương tật, bảo hiểm sẽ hỗ trợ lớn về tài chính để bạn yên tâm điều trị bệnh.


Khi khách hàng tham gia AIA, còn được hưởng quyền lợi nhận lãi suất hấp dẫn từ số tiền bảo hiểm của mình: hiện tại tập đoàn bảo hiểm này đang áp dụng mức lãi cao cho khách hàng: lãi suất tiết kiệm là 6,75%/năm và lãi suất từ đầu tư là 6,25%/năm.


Khách hàng sẽ được hỗ trợ hoàn thành hồ sơ một cách nhanh chóng, bằng hình thức đóng phí bảo hiểm vô cùng linh hoạt. Khách hàng có thể nộp tiền mặt qua ngân hàng, qua ATM,... Không những thế, việc chi trả quyền lợi cho khách hàng cũng hết sức nhanh chóng, kịp thời, đúng như cam kết. Chính điều này càng khẳng định giá trị thương hiệu hàng đầu của tập đoàn bảo hiểm AIA.


2. Về bảo hiểm Prudential:


- Không kém cạnh, Prudential cũng là một trong những sản phẩm hoàn hảo, với những ưu điểm vượt trội như: Prudential Việt Nam có quyền tự hào là một trong top 3 công ty bảo hiểm đứng đầu thị trường Việt Nam nhiều năm liền. Với phương châm “khách hàng là thượng đế”, thế nên mỗi năm công ty đã không ngừng phát triển nguồn nhân lực, luôn cải tiến dịch vụ chăm sóc khách hàng, hướng đến dịch vụ nhanh gọn, tiện lợi nhất. Nếu bạn tham gia hợp đồng thời hạn 15 năm thì bạn có quyền nhận 165% số tiền bảo hiểm cộng với bảo tức cùng lãi suất hưởng ở cuối hợp đồng.


Prudential như hiểu rõ khách hàng muốn gì mà ngay chính trong từng sản phẩm đã có một ưu đãi rất đặc biết đó là nếu gặp trường hợp tử vong và thương tật toàn bộ vĩnh viễn, khách hàng sẽ nhận 100% số tiền bảo hiểm cộng với bảo tức tích lũy ở thời điểm hiện tại hoặc tổng phí bảo hiểm mà khách hàng đã đóng trong suốt thời gian qua và không tính lãi. Hay như bảo hiểm cũng có rất nhiều chính sách ưu đãi đối với vấn đề hưu trí, chẳng hạn như khi bạn vừa bước vào tuổi hưu trí, bảo hiểm nhân thọ Prudential sẽ chi trả ngay 20% số tiền bảo hiểm cho bạn. Toàn bộ giá trị còn lại sẽ được chi trả đều đặn cho khách trong vòng 15 năm.


Prudential cũng rất quan tâm đến vấn đề giáo dục, nuôi dạy con trẻ, khi chính bảo hiểm còn có chính sách về quyền lợi học vấn: với quyền lợi này khách hàng được nhận 175% số tiền bảo hiểm cộng với tiền lãi chia cuối hợp đồng, cộng với tiền bảo tức. Ngoài ra, còn có quyền được đầu tư và hưởng lãi suất hấp dẫn với quỹ Prulink: bạn sẽ có 6 quỹ đầu tư để lựa chọn, tỉ suất hoạt động của các quỹ trong lịch sử đều đảm bảo tăng trưởng tốt và có thể miễn phí rút tiền, được thay đổi tỉ lệ đầu tư, được đầu tư thêm, được lựa chọn quỹ đầu tư phù hợp, được hoán đổi quỹ  mà bạn mong muốn.


5 bước lập kế hoạch tài chính cho cả gia đình | OCB GO


IV. Tổng kết


Trên đây là những đánh giá công tâm nhất của chúng tôi về hai dòng sản phẩm từ hai công ty rất lâu đời và uy tín trên thế giới là AIA và Prudential. Như bạn thấy đấy, mỗi sản phẩm sẽ có những ưu điểm riêng, hi vọng sau bài viết này bạn sẽ biết dòng sản phẩm nào là phù hợp nhu cầu hiện tại của bạn. Trân trọng cảm ơn.