Vbaohiem - So sánh bảo hiểm, đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm, kết nối tư vấn viên bảo hiểm, đại lý bảo hiểm, DNBH Vbaohiem - So sánh bảo hiểm, đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm, kết nối tư vấn viên bảo hiểm, đại lý bảo hiểm, DNBH

HÃY TRAO ĐI YÊU THƯƠNG KHI CÒN CÓ THỂ

Posted: 05/05/2021

Kể về một chuyến thăm quê - Văn mẫu lớp 6 (15 mẫu)


Gần 1 năm trời làm việc miệt mài, hôm nay, chị mới quyết định xin nghỉ 2 ngày để về thăm nhà mặc dù quê chị chỉ cách Hà Nội hơn 100km. Bố chị mất sớm, căn nhà chỉ còn mỗi mẹ già và người em gái đang học cấp ba. Tuy nhiên, mới nghỉ ngơi được 1 ngày, chị đã xin phép quay trở lại thủ đô vì công ty có dự án quan trọng cần sự hỗ trợ của chị.


Chị vội sắp xếp đồ đạc rồi ra đường lớn đón xe khách, chỉ nói được một câu chạnh lòng: “Con đi rồi sẽ về sớm, mẹ và em ở nhà giữ gìn sức khỏe nhé”.


Đang lim dim ngủ, chị bỗng nghe một tiếng rầm, sau đó tất cả đồ đạc, mọi người trên xe va đập vào nhau. Trong giây phút sinh tử đó, chị tự nhiên cảm thấy sợ hãi. Không phải chị sợ chết mà sợ không được gặp lại mẹ, em gái và những người thân yêu.


Rồi chị cảm thấy hối hận, tự trách bản thân. Gần 1 năm trời đi làm, hôm nay mới về thăm gia đình, tại sao không ở với mẹ lâu hơn chút nữa. Chị ước giá như thời gian quay trở lại, chị sẽ gạt bỏ mọi thứ, dành trọn tình cảm cho gia đình.


Chị bất tỉnh, hai hôm sau tỉnh dậy đã thấy mình ở trong bệnh viện. Xung quanh chỉ có mẹ và em ái. Chiếc xe khách đang đi thì bất ngờ bị mất lái, cũng may kịp thời áp vào tường nên không gây hậu quả nghiêm trọng.


Trong bệnh viện, mẹ và em gái không giấu nổi sự lo lắng, đôi mắt hằn sâu những quầng thâm sau hai đêm thức trắng. Khi ra viện, chị mới ngỡ ngàng, vì để có tiền chữa trị, mẹ đã phải cầm cố ngôi nhà ở quê và vay mượn thêm mọi người.


Tự nhiên, chị cảm thấy bản thân vô dùng và ân hận. Chỉ vì tham công tiếc việc, chị đã đánh mất đi nhiều thứ, có cả tinh thần và vật chất. Chị xin lỗi mẹ, em gái, hứa sẽ cố gắng về thăm gia đình, quan tâm đến mọi người nhiều hơn.


Sau đó, cứ khoảng 2 tuần, dù bận đến mấy chị cũng sắp xếp thời gian về thăm nhà. Khi đi, không bao giờ chị quên ôm mẹ thật lâu, bởi trong thâm tâm chị vẫn luôn có một nỗi sợ đó là sợ không được gặp mẹ nữa.


Top 25 Bài thơ hay về quê mẹ - Toplist.vn


Cuộc sống là những điều bất ngờ, hãy trao đi yêu thương khi còn có thể. Bảo hiểm nhân thọ sẽ cùng bạn sát cánh trong mọi giai đoạn của cuộc sống. Cùng bạn tạo dựng những ước mơ, giúp bạn vượt qua nỗi lo tài chính khi không may gặp rủi ro. Cùng bạn chia sẻ yêu thương, thay bạn chăm sóc gia đình và những người thân yêu của mình trong những tình huống xấu nhất.


Tác giả: Ngô Kim Hòa - Người Bán Ước Mơ


Truy cập https://vbaohiem.vn/ để đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp