Vbaohiem - So sánh bảo hiểm, đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm, kết nối tư vấn viên bảo hiểm, đại lý bảo hiểm, DNBH Vbaohiem - So sánh bảo hiểm, đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm, kết nối tư vấn viên bảo hiểm, đại lý bảo hiểm, DNBH

NÊN THAM GIA BẢO HIỂM MANULIFE HAY FWD?

Posted: 17/05/2021

Nên mua bảo hiểm Manulife hay FWD? Đây là phân vân của rất rất nhiều khách hàng khi tìm hiểu mua bảo hiểm nhân thọ. Đây đều là hai công ty bảo hiểm của nước ngoài hàng đầu trên thị trường hiện nay! Mỗi bào hiểm đều sẽ có những ưu điểm riêng, Vậy đâu là hãng bảo hiểm uy tín và phù hợp với nhu cầu của bạn, hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé.


I. Tổng quan 


a. Bảo hiểm Manulife:


Bảo hiểm Manulife ra đời từ năm 1887 tại Canada. Bảo hiểm Manulife cung cấp rất nhiều sản phẩm để đảm bảo cuộc sống cho bạn an nhiên, vui khỏe, thậm chí là bảo vệ gia đình của bạn trước những rủi ro như: Manulife gia đình tôi yêu, Manulife cuộc sống ưu việt, Manulife điểm tựa đầu tư; Manulife chắp cánh ước mơ;...


b. Bảo hiểm FWD


FWD là tập đoàn bảo hiểm được thành lập năm 2013 và trực thuộc tập đoàn đầu tư Pacific Century Group. Đến năm 2016, FWD mua lại Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Great Eastern (Việt Nam) và đổi tên thành Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam. FWD cung cấp đa dạng các sản phẩm như: : Bảo hiểm nhân thọ, Tai nạn cá nhân, Bệnh hiểm nghèo và các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe khác.


II. Các dòng sản phẩm cung cấp:


1. Các dòng sản phẩm mà Manulife có:


Manulife tại Hà Nội Chi Nhánh Của Công Ty TNHH Manulife


a.1) Sản phẩm “Manulife gia đình tôi yêu”


Tuổi tham gia người được bảo hiểm: từ 1 tháng tuổi đến 65 tuổi


Thời hạn đóng phí: Linh hoạt đóng phí theo tài chính gia đình.


Thời hạn hợp đồng: Hợp đồng có hiệu lực kể từ ngày hợp đồng được cấp( ngày kỷ niệm hợp đồng) đến khi người được bảo hiểm 99 tuổi.


a.2) Sản phẩm Manulife cuộc sống tươi đẹp ưu việt


Tuổi tham gia: từ 1 tháng tuổi đến 65 tuổi.


Thời hạn hợp đồng: đến tuổi 99.


Thời hạn đóng phí: 12 năm, 15 năm hoặc 20 năm.


a.3) Sản phẩm Manulife Điểm tựa đầu tư


Gói bảo hiểm Manulife bảo vệ người trụ cột toàn diện


Độ tuổi tham gia: 1 tháng đến 65 tuổi.


Tuổi của bên mua BH: >= 18 tuổi.


Tuổi kết thúc hợp đồng: 85 tuổi.


Phí bảo hiểm cơ bản: >=7 triệu.


Thời hạn hợp đồng: 85 tuổi – tuổi tham gia.


Quỹ đầu tư: Có 6 quỹ đầu tư đa dạng với từng nhu cầu.


a.4) Manulife chắp cánh tương lai


Đối tượng tham gia: Trẻ em từ 1 ngày tuổi đến 17 tuổi hoặc mẹ bầu mang thai 18 tuần trở lên. 


Thời hạn hợp đồng: Từ 10 năm đến 27 năm


Thời hạn đóng phí: Ít hơn thời hạn hợp đồng 4 năm.


a.5) Manulife món quà sức khỏe 


Độ tuổi tham gia của món quà sức khỏe Manulife rất rộng từ 1 tháng tuổi đến 65 tuổi và có thể thêm cho nhiều người trong 1 sản phẩm


Bảo vệ toàn diện với nhiều quyền lợi nổi trội như : Nội trú, ngoại trú, nha khoa


Hệ thống bảo lãnh viện phí ở nhiều bệnh viện khắp lãnh thổ Việt Nam và nhiều nước trên thế giới


2. Các dòng sản phẩm FWD có:


FWD là gì? Giới thiệu về bảo hiểm FWD - VAY VỐN NGÂN HÀNG


b.1) FWD cả nhà vui khỏe:


Là một quỹ bảo hiểm dành cho cả gia đình, là nguồn tài chính vững chắc giúp bạn trang trải chi phí điều trị khi không may mắc bệnh hiểm nghèo. Thậm chí chi trả cho bạn lên đến 47 loại bệnh hiểm nghèo. Ngoài ra bạn sẽ có thêm một khoản tiết kiệm không nhỏ khi đến tuổi nghỉ hưu.


Độ tuổi tham gia bảo hiểm cả nhà vui khỏe FWD:


+ Đối với người được bảo hiểm chính (bố mẹ): từ 18 tuổi – 55 tuổi. Tối đa 2 người được bảo hiểm chính.


+ Đối với người được bảo hiểm cộng thêm (con): từ 0 tuổi – 22 tuổi. Không giới hạn số lượng con.


Thời hạn đóng phí bảo hiểm: 10 năm, 15 năm (tối đa đến khi người được bảo hiểm chính đạt hơn 65 tuổi).


Thời hạn hợp đồng bảo hiểm: tối đa đến khi người được bảo hiểm chính đạt hơn 80 tuổi.


FWD Vietnam-Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam


b.2) Bảo hiểm ung thư FWD:


Như tên gọi, với bảo hiểm này người tham gia sẽ được sản phẩm bảo hiểm chi trả toàn bộ chi phí trị bệnh khi phát hiện bệnh ung thư ở bất kỳ giai đoạn nào. Điều đó giúp người tham gia có thể chi trả kịp thời chi phí chữa trị bớt đi gánh nặng tài chính cho bản thân và cả gia đình.


Thời hạn hợp đồng là 5 năm với mức phí cố định


Quyền lợi bảo hiểm của người tham gia sẽ được chi trả trong các trường hợp sau:


+ Xác nhận thông tin khai bảo trung thực của khách hàng khi đăng ký tham gia bảo hiểm.


+ Khách hàng phát hiện bệnh ung thư sau 90 ngày kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực. Trong trường hợp khách hàng mắc bệnh ung thư tiềm ẩn chưa được phát hiện hoặc chưa được cơ quan y tế chẩn đoán mắc ung thư thì vẫn được hưởng quyền lợi.


b.3) FWD Đón Đầu Thay Đổi 2.0


Giúp khách hàng có cuộc sống ổn định và đảm bảo về tài chính, bên cạnh đó sản phẩm bảo hiểm này còn mang tới quyền lợi đầu tư an toàn với lãi suất được đảm bảo khi tham gia. Thậm chí còn bảo vệ khách hàng khi mắc bệnh ung thư giai đoạn sau và hỗ trợ thu nhập khi thương tật toàn bộ và vĩnh viễn.


Độ tuổi tham gia bảo hiểm : từ 30 tuổi đến 70 tuổi.


Thời hạn hợp đồng bảo hiểm: người được bảo hiểm đến 80 tuổi.


Độ tuổi tối đa khi kết thúc đóng phí hợp đồng: là 80 tuổi (khách hàng có thể linh hoạt trong việc đóng phí).


b.4) Sản phẩm FWD Bảo hiểm hỗ trợ viện phí


FWD Bảo hiểm hỗ trợ viện phí, giải pháp hỗ trợ chi phí y tế khi nằm viện.


Khách hàng có thể chủ động lựa chọn bệnh viện để dành cho bản thân sự chăm sóc tốt nhất.


Bảo lãnh viện phí trên 200 bệnh viện toàn quốc. Điều trị tại các bệnh viện trong hệ thống mà không cần tự chi trả vì đã có FWD thanh toán trực tiếp những chi phí trong phạm vi bảo hiểm.


b.5) Sản phẩm FWD Con vươn xa - Bảo hiểm giáo dục


Quyền lợi tiền mặt mỗi 2 năm ngay từ năm thứ 2.


Quỹ giáo dục cho con được đảm bảo 150% Số tiền bảo hiểm (STBH)


Lãi tích lũy trong suốt thời hạn hợp đồng.


Với FWD Con vươn xa, bảo hiểm giáo dục mới, con sẽ luôn vững bước trong tương lai và bạn sẽ luôn được an tâm tận hưởng cuộc sống.


III. Ưu điểm


1. Về bảo hiểm Manulife:


Bảo hiểm manulife chính là người bạn đồng hành tuyệt vời dành cho bạn và cả gia đình bạn, với những quyền lợi như có thể linh hoạt đóng phí từ năm thứ 4 trở đi tùy thuộc vào nhu cầu tài chính của bạn và gia đình; khi chẳng may bị chuẩn đoán  mắc 1 trong 45 loại bệnh lý nguy hiểm ở giai đoạn cuối (có danh sách đi kèm cụ thể) bạn cũng chẳng cần phải đóng bất cứ loại phí gì cả. Thậm chí người bạn này còn như thần hộ mệnh, bảo vệ, giúp đõ bạn trước hiểm họa 134 bệnh hiểm nghèo trong bất kỳ giai đoạn nào như ung thư, thần kinh, bại liệt…..mà còn chi trả qua nhiều giai đoạn với tổng số tiền lên đến 325% số tiền bảo hiểm. 


Chưa dừng lại ở đó, nếu con bạn là thủ khoa hoặc tốt nghiệp đại học loại giỏi thì bảo hiểm sẽ chi trả 30% Số tiền bảo hiểm, tối đa 100 triệu đồng. Không những thế bạn còn có thể đầu tư linh hoạt với với danh mục đầu tư đa dạng và phong phú; thậm chí còn hưởng lãi suất  trong bất kỳ trường hợp nào miễn là giúp bạn an tâm hơn đối với các biến động của thị trường và chính trị. Nhờ việc tham gia bảo hiểm bạn sẽ học được cách gia tăng khoản tiền tiết kiệm một cách hợp lý.


Ngoài ra, bảo hiểm còn có một đặc ân đầy tính nhân văn, đó là khi chẳng may khách hàng tham gia bảo hiểm có tử vong hay thương tật vĩnh viễn, bảo hiểm sẵn sàng chi trả 100% số tiền bảo hiểm.


2. Về bảo hiểm FWD


Tuy FWD là công ty mới thành lập vào 2013, và chính thức hoạt động bảo hiểm 2016 nhưng không vì thế mà kém cạnh.Tham gia những gói sản phẩm bảo hiểm đem lại, khách hàng không những được bảo vệ về sức khỏe, hỗ trợ chi phí về bệnh tật mà còn được đầu tư sinh lãi một cách an toàn, tạo được khoản tiền tích lũy bền vững theo thời gian, giúp phát triển tương lai học hành của con cái, cho tuổi hưu trí an nhàn sung túc.


Thậm chí khi khách hàng không may mắc các bệnh hiểm nghèo (năm trong danh sách 47 loại bệnh), sẽ được bảo hiểm bảo hiểm, chi trả chi phí 100% bất kỳ ở trong giai đoạn nào. Ngoài ra khi nằm viện còn không lo tiền viện phí, khi bảo hiểm đã liên kết với hơn 200 bệnh viện toàn quốc. Trường hợp không may khi khách hàng tử vong, công ty bảo hiểm nhân thọ FWD sẽ chi trả quyền lợi thích đáng dựa trên hợp đồng cho gia đình nhằm chia sẻ mất mát và gánh nặng tài chính cho gia đình.


Hình thức đóng phí cũng rất linh hoạt, chỉ với một hợp đồng bảo hiểm nhưng cả gia đình được chăm sóc.Có những sản phẩm của FWD người được bảo hiểm có thể chủ động rút tiền mọi lúc mọi nơi khi cần thiết.


Có thể nói rằng, với dịch vụ bảo hiểm nhân thọ FWD, các cá nhân, gia đình hay doanh nghiệp được bảo vệ an toàn và chu đáo nhất. Nhiều lợi ích tích hợp đồng thời trong một sản phẩm với chi phí hấp dẫn


IV. Tổng kết


Trên đây là những đánh giá công tâm nhất của chúng tôi về hai dòng sản phẩm từ hai công ty rất lâu đời và uy tín trên thế giới là manulife và FWD. Như bạn thấy đấy, mỗi sản phẩm sẽ có những ưu điểm riêng, hi vọng sau bài viết này bạn sẽ biết dòng sản phẩm nào là phù hợp nhu cầu hiện tại của bạn . Trân trọng cảm ơn. 


Truy cập https://vbaohiem.vn/ để đánh giá, lựa chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp